Nghệ An vào cuộc vụ 3 nữ sinh bị đánh đập thậm tệ

VOV.VN - Sở GD&ĐT Nghệ An yêu cầu xác minh rõ những học sinh liên quan, xuất hiện trong đoạn clip 3 nữ sinh bị đánh đập thậm tệ.

Ngay sau khi nhận được thông tin Sở GD&ĐT Nghệ An đã có công văn chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Quỳnh Lưu, 2 trường THCS phối hợp với các cơ quan chức năng nhanh chóng làm rõ, xử lý nghiêm vụ việc.

Triệu tập những nữ sinh liên quan

Ngày 6/10, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Phó Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở GD&ĐT Nghệ An đã có công văn chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Quỳnh Lưu, trường THCS Quỳnh Long, trường THCS Quỳnh Thuận nhanh chóng phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ vụ việc liên quan đến đoạn clip nhóm học sinh đánh đập 3 nữ sinh khác xuất hiện trên mạng xã hội vừa qua.

Theo đó, Sở GD&ĐT Nghệ An yêu cầu Phòng GD&ĐT Quỳnh Lưu, xác minh rõ những học sinh liên quan, xuất hiện trong đoạn clip. Phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng xác định nguyên nhân vụ việc, đồng thời khi có kết luận cuối cùng thì họp hội đồng kỷ luật xử lý nghiêm những học sinh vi phạm, báo cáo trả lời Sở GD&ĐT Nghệ An trước ngày 15/10.

Như VOV.VN đã thông tin trước đó, trên các trang mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại hình ảnh 3 nữ sinh THCS bị một nhóm nữ sinh khác đánh đập thậm tệ. Những nữ sinh này bị đánh, dùng dép lê tát mạnh vào mặt, thậm chí có nữ sinh còn dùng chân đá mạnh vào đầu mặt của các nạn nhân. Dù bị đánh đập thậm tệ nhưng những nữ sinh này chỉ biết chịu trận mà không hề phản kháng.

Qua quá trình xác minh, 3 nữ sinh bị đánh đang học lớp 9 trường THCS Quỳnh Thuận, nhóm nữ sinh đánh bạn đang học tại trường THCS Quỳnh Long. Nhận được thông tin, đơn tố giác từ gia đình các nữ sinh bị đánh, cơ quan công an đã triệu tập những nữ sinh liên quan để làm rõ vụ.

nghe an vao cuoc vu ba nu sinh bi danh dap tham te hinh 1
Những nữ sinh liên quan viết tường trình sự việc

Chỉ vì một dòng tin trên Facebook

Các nữ sinh bị đánh được xác định gồm: Hồ Thị Tâm, Bùi Thị Mai, Lê Thị Quỳnh. Nhóm nữ sinh đánh bạn gồm khoảng 10 người, trong đó có thêm 1 nam sinh học lớp 10 dù không trực tiếp đánh bạn nhưng đứng ra “bảo kê” để cho những nữ sinh trên “ra tay”.

Một trong số 3 nạn nhân cho biết: Trước đó nhóm nữ sinh THCS Quỳnh Long có nhắn tin trên mạng xã hội nhưng chúng em không trả lời. Vì thế khi thấy chúng em đi đi trên đường họ đã gọi xuống gần bãi biển để đánh. Họ cũng đã đánh chúng em nhiều lần rồi, nhưng chúng em sợ không dám kể với ai.

Người nhà của các nữ sinh bị đánh cho biết: Khi con, em mình về nhà với khuôn mặt bị bầm tím, gia đình gặng hỏi nhưng các em lại nói là bị ngã xe. Ngày hôm sau khi lên mạng xã hội xem đoạn clip trên mới biết sự việc. Nhìn những hình ảnh trong đoạn clip không ai dám tin vào mắt mình. Họ cũng mong cơ quan chức năng làm rõ, xử lý nghiêm vụ việc.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh chiến thắng “nghẹt thở” của Hà Nội FC trước Quảng Nam
VOV.VN - Pha dứt điểm đẹp mắt của Văn Quyết đã mang về chiến thắng cho Hà Nội FC trước Quảng Nam, qua đó giúp đội bóng Thủ đô vươn lên đầu bảng xếp hạng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600