Ông Nguyễn Thiện Nhân: Người Chăm phải biết đọc chữ Chăm

VOV.VN - Ông Nguyễn Thiện Nhân gợi ý vào mỗi đầu năm học nhà trường nên tổ chức cho học sinh viết 1 bức thư bằng tiếng Chăm.

Sáng nay (8/10), nhân chuyến làm việc tại tỉnh Ninh Thuận, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đến thăm Trường Trung học cơ sở Đổng Dậu, xã Phước Thái, huyện Ninh Phước.

ong nguyen thien nhan nguoi cham phai biet doc chu cham hinh 1
Ông Nguyễn Thiện Nhân trò chuyện cùng với thầy trò nhà trường

Trường Trung học cơ sở Đổng Dậu thành lập cách đây 40 năm. Năm học này, trường có 686 học sinh. Trong đó, dân tộc Chăm chiếm phần đông. Hiện, thầy và trò trường Đổng Dậu đang phấn đấu để sớm đạt chuẩn quốc gia.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cảm động khi biết trường có nhiều học sinh đồng bào thiểu số hiếu học.

ong nguyen thien nhan nguoi cham phai biet doc chu cham hinh 2
Phần đông học sinh Trường THCS Đổng Dậu là người Chăm và Raglai

Trước việc nhiều người Chăm chưa thạo viết và đọc chữ Chăm, ông Nguyễn Thiện Nhân gợi ý nhà trường vào mỗi đầu năm học nên tổ chức cho học sinh viết 1 bức thư bằng tiếng Chăm thể hiện tình cảm đối với mái trường, gia đình và quê hương, cũng như nhiều hình thức khác để các em giữ gìn ngôn ngữ dân tộc mình.

Ông Nguyễn Thiện Nhân nhắn nhủ: “Mong các con tiếp tục phấn đấu học tập, Tương lai của Ninh Thuận, của gia đình các con nằm ở các con. Các con cần cố gắng học tập tốt, chịu khó, đoàn kết và đổi mới, sáng tạo ngay từ khi còn là học sinh”./.

Việt Quốc/VOV-TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nữ hoàng Anh và Hoàng thân Philip kỷ niệm 70 năm ngày cưới
VOV.VN - Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip đã trải qua cuộc hôn nhân kéo dài 7 thập kỷ mà chưa từng có mâu thuẫn công khai nào.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600