Phú Yên: Sẽ quản lý chặt việc dạy thêm

Cụ thể, giáo viên không được mở lớp dạy thêm tại nhà, không được dạy học sinh của lớp mình phụ trách…

Năm học mới 2012- 2013, Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên tham mưu UBND tỉnh ban hành các quy định trong việc dạy thêm, học thêm nhằm hạn chế tình trạng dạy thêm tràn lan ở tất cả các cấp học.

Cụ thể, giáo viên không được mở lớp dạy thêm tại nhà, không được dạy học sinh của lớp mình phụ trách, phải đăng ký để được cấp phép mở lớp và được sự đồng ý của hiệu trưởng nhà trường. Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên sẽ thành lập một đường dây nóng để tiếp nhận những góp ý, tố giác các trường hợp giáo viên vi phạm trong dạy thêm.

Ông Nguyễn Văn Tá, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên cho biết: “Quan điểm của lãnh đạo Sở, khi phát hiện sai phạm sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Trước hết, thực hiện theo Nghị định xử phạt hành chính trên lĩnh vực giáo dục và đào tạo, đáng phạt tiền thì phạt tiền, đáng xử lý hành chính thì xử lý hành chính; phải làm cương quyết”./.

CTV Lê Biết/VOV- Miền Trung
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Lửa hận thù vẫn bùng cháy vì thánh địa Jerusalem
VOV.VN - Những cuộc biểu tình của người Palestine phản đối việc Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô Israel tiếp tục nổ ra.