Phú Yên: Sẽ quản lý chặt việc dạy thêm

Cụ thể, giáo viên không được mở lớp dạy thêm tại nhà, không được dạy học sinh của lớp mình phụ trách…

Năm học mới 2012- 2013, Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên tham mưu UBND tỉnh ban hành các quy định trong việc dạy thêm, học thêm nhằm hạn chế tình trạng dạy thêm tràn lan ở tất cả các cấp học.

Cụ thể, giáo viên không được mở lớp dạy thêm tại nhà, không được dạy học sinh của lớp mình phụ trách, phải đăng ký để được cấp phép mở lớp và được sự đồng ý của hiệu trưởng nhà trường. Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên sẽ thành lập một đường dây nóng để tiếp nhận những góp ý, tố giác các trường hợp giáo viên vi phạm trong dạy thêm.

Ông Nguyễn Văn Tá, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên cho biết: “Quan điểm của lãnh đạo Sở, khi phát hiện sai phạm sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Trước hết, thực hiện theo Nghị định xử phạt hành chính trên lĩnh vực giáo dục và đào tạo, đáng phạt tiền thì phạt tiền, đáng xử lý hành chính thì xử lý hành chính; phải làm cương quyết”./.

CTV Lê Biết/VOV- Miền Trung
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Thời thanh xuân khó quên của những chàng trai, cô gái Liên Xô
VOV.VN - Sputnik vừa giới thiệu loạt ảnh lần đầu được công bố, ghi lại những kỷ niệm khó quên của những thanh thiếu niên Liên Xô.
VOV_AllPage