Sở Giáo dục TP HCM hỗ trợ tâm lý cho bé gái lớp 1 nghi bị xâm hại

VOV.VN - Lộ trình ổn định tâm lý cho bé gái nghi bị xâm hại sẽ kéo dài một thời gian cho đến khi có kết quả tốt.

Chiều 14/3, Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo TP HCM đã chỉ đạo phòng giáo dục tiểu học thuộc Sở đến làm việc với trường tiểu học có bé gái nghi bị xâm hại tình dục tại quận Thủ Đức đang theo học để có biện pháp hỗ trợ ổn định tâm lý, tinh thần cho bé.

Theo đó, lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục Tiểu học thuộc Sở Giáo dục – Đào tạo TP HCM được giao nhiệm vụ phối hợp, hỗ trợ nhà trường về mặt chuyên môn trong công tác ổn định tâm lý cho bé gái lớp 1 nghi bị xâm hại tình dục. Lộ trình ổn định tâm lý này sẽ kéo dài một thời gian cho đến khi có kết quả tốt.

Ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh văn phòng Sở Giáo dục – Đào tạo TP HCM cho biết: Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo thành phố đã chỉ đạo cho các phòng, ban chức năng, bộ phận chuyên môn trực thuộc Sở đến làm việc với trường tiểu học hiện nay bé đang học. Việc làm này để phối hợp với ban giám hiệu nhà trường và giáo viên chủ nhiệm có các biện pháp chuyên môn nhằm ổn định tâm lý, tinh thần của bé để bé tiếp tục việc học tập của mình trong thời gian tiếp theo”.

Trước đó, ngày 13/3, Sở Giáo dục – Đào tạo TP HCM đã có công văn gửi Ủy ban nhân dân quận Thủ Đức đề nghị Ủy ban nhân dân quận Thủ Đức chỉ đạo cơ quan Công an quận và chính quyền địa phương nhanh chóng làm rõ nội dung sự việc bé gái lớp 1 nghi bị xâm hại tình dục.

Khi có kết luận cuối cùng, cơ quan điều tra phải thông báo công khai nhằm kịp thời thông tin ổn định tình hình dư luận. Sở Giáo dục – Đào tạo TP HCM cũng cho biết sẽ tiếp tục theo dõi để xem kết luận cuối cùng như thế nào./.

Mỹ Dung/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Chiến đấu cơ phô diễn sức mạnh tại Dubai Airshow 2017
VOV.VN - Rất nhiều chiến đấu cơ hàng đầu thế giới đã tham gia triển lãm hàng không Dubai Airshow 2017 nhằm phô diễn sức mạnh trước khách tham quan.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600