Thí sinh 29 điểm suýt trượt đại học: Bộ Công an rà soát các trường hợp

VOV.VN -Bộ Công an vừa gửi công điện tới Công an các tỉnh yêu cầu báo cáo chi tiết các trường hợp trúng tuyển nhưng vướng lý lịch để có hướng giải quyết.

Liên quan đến các trường hợp thí sinh đủ điểm trúng tuyển vào trường công an nhưng đang bị vướng mắc về lý lịch, Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân cho biết: Bộ Công an vừa gửi công điện tới Công an các tỉnh yêu cầu báo cáo chi tiết các trường hợp để có hướng giải quyết cụ thể.

bo cong an ra soat cac truong hop trung tuyen nhung vuong ly lich hinh 1
Thí sinh Nguyễn Đức Ngà vướng lý lịch của bố khi nhập học

Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn cho biết, ngay sau khi giải quyết cho thí sinh Nguyễn Đức Ngà ở Nam Đàn, Nghệ An trúng tuyển Học viện Cảnh sát nhân dân, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân đã có công điện yêu cầu Công an các tỉnh, thành phố báo cáo tất cả các trường hợp thí sinh đủ điểm trúng tuyển nhưng không đủ điều kiện nhập học vào các trường Công an nhân dân.

Theo đó, trường hợp nào thuộc thẩm quyền của Công an tỉnh, thành phố thì Công an tỉnh, thành phố sẽ xem xét, giải quyết; những trường hợp còn lại Tổng cục Chính trị Công an nhân dân sẽ xem xét, quyết định.

Việc rà soát, báo cáo tất cả các trường hợp chưa đủ điều kiện trúng tuyển, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân sẽ xem xét, giải quyết thấu tình đạt lý, đúng quy định của Bộ Công an, tránh giải quyết từng trường hợp đơn lẻ.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang cũng đã chỉ đạo Tổng cục Chính trị, công an các tỉnh cần chủ động thông tin tuyên truyền rộng rãi, hướng dẫn tận tình các thí sinh khi làm hồ sơ xét tuyển vào các trường công an các quy định của ngành.

Đồng thời chủ động xử lý các phát sinh trong quá trình xét tuyển, không để xảy ra những sự việc đáng tiếc như hai trường hợp vừa qua./.

PV/VOV.VN (tổng hợp)

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ariel Winter "đẹp mê hồn" trên tạp chí LaPalme
VOV.VN - Ariel Winter đã "đốn tim" người hâm mộ với vẻ đẹp mê hồn khi xuất hiện trên trang bìa tạp chí LaPalme.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x