Tuyển sinh đại học 2016:Qui định thời hạn nộp giấy báo kết quả thi

VOV.VN - Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu thí sinh phải nộp giấy báo kết quả thi trong thời hạn quy định nhằm giảm bớt khó khăn cho các trường.

Theo Thông tư của Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 14/03 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy, trong đợt 1, thí sinh được đăng ký xét tuyển vào 2 trường, mỗi trường tối đa 2 nguyện vọng. Quy định này có lợi cho thí sinh, nhưng các trường sẽ gặp khó khăn do có thí sinh ảo.

Năm 2015 trong đợt 1 thí sinh chỉ được nộp đăng ký xét tuyển vào 1 trường nên các trường không có thí sinh ảo. Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga nhận định, mức độ thí sinh ảo trong đợt 1 có thể tương đương với những năm thi “3 chung”, khi đó thí sinh thường thi 2 khối xét tuyển khác nhau. Tuy nhiên, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã lường trước và trong Quy chế đã có những quy định cần thiết để giúp cho các trường hạn chế bớt khó khăn do có thí sinh ảo.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết:Năm nay yêu cầu thí sinh trúng tuyển vào trường phải nộp giấy báo kết quả thi trong thời hạn quy định. Quá thời hạn ấy thì thí sinh coi như trúng tuyển mà không theo học thì trường sẽ có quyền xét tuyển thí sinh tiếp theo chứ không phải đợi đến khi nhập học như những năm trước. Bộ cũng không quy định điểm trúng tuyển đợt sau phải bằng hoặc cao hơn điểm trúng tuyển đợt trước để các trường chủ động hơn trong việc xác định chỉ tiêu trúng tuyển".

Cũng theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, kết thúc thời hạn nhận Giấy báo kết quả thi của mỗi đợt, các trường biết được số lượng thí sinh chắc chắn nhập học từ đó quyết định có tiếp tục xét tuyển các đợt bổ sung hay không. Trong hướng dẫn tuyển sinh đại học, cao đẳng chính qui năm 2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ qui định rõ lịch cụ thể của các đợt xét tuyển để các trường căn cứ thực hiện thống nhất./.
Minh Hường - Kinh tế - Xã hội - Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hoàng Thùy Linh gợi cảm hết mức trong bộ ảnh mới
VOV.VN - Mới đây, nữ ca sỹ Hoàng Thùy Linh đã tung ra bộ hình đầy gợi cảm và nóng bỏng của mình nhân dịp nhận lời tham gia biểu diễn đêm chung kết Top Model.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds