Gió mùa Đông Bắc tiếp tục gây mưa lạnh ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

VOV.VN - Do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa lạnh với mức nhiệt độ phổ biến từ 16-18oC.

Sáng sớm 1/4 Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi thuộc Trung Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh ở Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, tại Tuần Giáo (Điện Biên) có gió giật mạnh cấp 9, ở Vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8-9. 

gio mua dong bac tiep tuc gay mua lanh o bac bo va bac trung bo hinh 1
Ảnh minh họa.

Dự báo trong ngày 1/4, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá, dông sét và gió giật mạnh. Gió trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. 

Các tỉnh Bắc Bộ trời rét, nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 16-18oC, vùng núi 13-16oC, vùng núi cao dưới 10oC. Hà Nội trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18oC. 

Trên vịnh Bắc Bộ ngày 1/4 có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) tiếp tục duy trì gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9; biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x