Hàng loạt ổ gà nguy hiểm xuất hiện trên quốc lộ 1 đoạn qua Bình Thuận

VOV.VN - Quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Bình Thuận hiện đang xuống cấp nghiêm trọng, nhiều điểm sụt lún xuất hiện dày đặc gây mất an toàn giao thông.

Trên Quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn hai huyện Bắc Bình và Tuy Phong có nhiều chỗ hư hỏng nặng. Mặt đường bong tróc với hàng loạt hố to và sâu, tạo thành những cái bẫy chực sẵn gây nguy hiểm cho các phương tiện giao thông ra Bắc vào Nam.

Các đoạn nặng nhất là: km 1626 thuộc xã Chí Công, huyện Tuy Phong kéo dài vào cầu Nam; km 1642 thuộc xã Hồng Thái, km 1650 thuộc xã Sông Lũy, huyện Bắc Bình. Riêng ở khu vực thị trấn Chợ Lầu và thị trấn Lương Sơn, huyện Bắc Bình cũng bắt đầu xuất hiện nhiều "ổ gà", "ổ trâu" nguy hiểm.

Đường mới đưa vào sử dụng đã xuống cấp, người dân địa phương bức xúc, vì không những ảnh hưởng đến an toàn giao thông mà còn ảnh hưởng đến sinh hoạt. 

hang loat o ga nguy hiem xuat hien tren quoc lo 1 doan qua binh thuan hinh 1
Đoạn Quốc lộ 1 qua thị trấn Lương Sơn, huyện Bắc Bình

Anh Quách Hồng Đức, người dân xã Lương Sơn, huyện Bắc Bình cho biết: "Tôi thấy người ta ngã xe nhiều lắm. Ban đêm, nửa hôm cũng ngã. Lốp xe lớn thì nổ vỏ. Đường hỏng, xe máy cũng ngã ghê lắm. Từ trên trạm thu phí mà đổ về Lương Sơn là bị nhiều. Quá là tồi tệ, đoạn nào cũng hỏng hết".

Bà Nguyễn Thị Hạnh, người dân xã Sông Lũy, huyện Bắc Bình nói: "Mỗi khi xe tải chạy qua các hố là gây nên tiếng động lớn. Dù là ở trong nhà cũng sợ hãi. Các xe tránh các hố nên thường dẫn đến tai nạn. Chúng tôi yêu cầu đơn vị thi công làm lại cho xe chạy an toàn".

hang loat o ga nguy hiem xuat hien tren quoc lo 1 doan qua binh thuan hinh 2
Đoạn Quốc lộ 1 qua xã Sông Lũy, huyện Bắc Bình

Do thi công kém chất lượng, công trình cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 1A từ huyện Bắc Bình đến huyện Tuy Phong có nhiều đoạn bị xuống cấp. Trước đề nghị của ngành giao thông vận tải Bình Thuận, thời gian qua, các đơn vị thi công đã sửa chữa, nhưng rất sơ sài.

Sau thời gian ngắn khắc phục, các vị trí đã chắp vá lại tiếp tục bị bong tróc nặng hơn. Điều này cho thấy công tác quản lý chất lượng đường bộ vẫn còn nhiều bất cập./. 

Việt Quốc/VOV-TP.HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bắt cả đàn cá trê “khủng" bằng nò
VOV.VN - Cư dân miền Tây làm nò (một dụng cụ quen thuộc để bắt cá trên sông, kênh rạch) có thể bắt cả đàn cá trê khủng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600