Hàng ngàn sinh viên hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2016

VOV.VN - Bắt đầu từ 20h30- 21h30, nghi thức tắt đèn Giờ trái đất diễn ra đồng thời tại 63 tỉnh, thành phố.

Với chủ đề “Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn” chương trình Giờ trái đất càng có ý nghĩa hơn bao giờ hết trong bối cảnh hạn hán và xâm nhập mặn tại khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và ĐBSCL.

Hưởng ứng sự kiện này, thành phố Hà Nội sẽ đồng loạt tắt đèn chiếu sáng, trang trí, biển quảng cáo trong 1 giờ từ 20h30 phút đến 21h30 tại các địa điểm như: Đền Ngọc Sơn - Tháp Rùa - cầu Thê Húc, Vườn hoa Lý Thái Tổ, Nhà hát Lớn, hồ Trúc Bạch và các tuyến phố Lý Thái Tổ, Tràng Tiền...

Chiến dịch Giờ Trái đất 2016 do Bộ Công Thương khởi động được tổ chức tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội với sự tham gia của khoảng 3.000 sinh viên, tình nguyện viên, các nhóm, hội, câu lạc bộ…

Đây là năm thứ 8 Việt Nam tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất toàn cầu và cũng là năm thứ 5 Bộ Công Thương chủ trì hoạt động này. Từ năm 2012, Chiến dịch Giờ Trái Đất tại Việt Nam do Bộ Công Thương chủ trì với sự hỗ trợ kỹ thuật từ Đại sứ Quán Đan Mạch tại Việt Nam và WWF. Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Daikin Việt Nam là đơn vị đồng hành cùng Chiến dịch Giờ Trái đất 2016.

hang ngan sinh vien huong ung chien dich gio trai dat 2016 hinh 0
Giờ trái đất là sự kiện Quốc tế hằng năm do Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên tổ chức với hy vọng rằng mỗi cá nhân đều có trách nhiệm với tương lai của trái đất

Phát biểu kêu gọi hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2016, ông Nguyễn Việt Sơn, Phó  Tổng Cục trưởng Tổng Cục Năng lượng - Bộ Công Thương nhấn mạnh: “Bằng những hành động nhỏ như tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, tiết kiệm nước, trồng thêm một cây xanh sẽ mang đến ý nghĩa lớn cho công đồng, tạo thành thói quen tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường trong suốt cả năm”.

Chiến dịch Giờ Trái đất 2016 còn có sự tham gia của các gương mặt đại sứ: Bà Charlotte Laursen, Đại sứ Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam; Ca sỹ Tạ Quang Thắng và ca sỹ Thùy Chi.

Tại sự kiện Khởi động Chiến dịch, Ban tổ chức đã thông tin về thể lệ, quy chế cuộc thi thiết kế túi vải bảo vệ môi trường với chủ đề tiết kiệm năng lượng. Cuộc thi được chính thức phát động từ ngày 20 tháng 02 năm 2016. Thời gian nhận bài dự thi đến hết ngày 19 tháng 3 năm 2016. Ban tổ chức sẽ lựa chọn các tác phẩm trao giải vào cuối tháng 3 năm 2016.

Chương trình khởi động Chiến dịch Giờ Trái đất 2016 được thiết kế với hàng loạt hoạt động như: Gian hàng các sản phẩm xanh, khu chụp hình 60+, các trò chơi tập thể vui nhộn, các tiết mục văn nghệ đặc sắc và giao lưu với các đại sứ.

Sau sự kiện Khởi động, các hoạt động bên lề nhằm hưởng ứng Chiến dịch sẽ được tổ chức trong suốt tháng 3 với phạm vi cả nước. Nghi thức tắt đèn sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30 ngày 19/3/2016 tại Quảng  trường Cách mạng Tháng Tám với sự tham dự của lãnh đạo Nhà nước, TP. Hà Nội, các Bộ Ban ngành liên quan, đông đảo học sinh, sinh viên và công chúng. Chương trình dự kiến được tường thuật trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.

Chiến dịch Giờ Trái đất được khởi xướng từ năm 2007 bởi Quỹ quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Chiến dịch đã nhận được sự hưởng ứng của hơn 7.000 thành phố thuộc 172 quốc gia trên thế giới./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tiêu điểm thể thao: U19 Việt Nam chiến đấu vì danh dự
VOV.VN - U19 Việt Nam chiến đấu vì danh dự, Than Quảng Ninh đọ sức Hà Nội T&T, Arsenal đại chiến Chelsea.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds