TP HCM

Hầu hết cơ sở chế biến thức ăn không đạt yêu cầu VSATTP

14 cơ sở được thanh tra, thì có 10 cơ sở bị lập biên bản xử lý vì vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

Ngày 4/1, Sở Y tế và Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm TP HCM đã ra quân thanh tra vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các cơ sở chế biến, cung cấp thực phẩm cho các buổi tiệc và suất ăn công nghiệp cho công nhân.

Trong ngày đầu ra quân, với 14 cơ sở được thanh tra, thì có 10 cơ sở bị lập biên bản xử lý vì vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong đó, đoàn thanh tra đã đình chỉ hoạt động 3 cơ sở gồm: một cơ sở ở quận 3 chuyên cung cấp thức ăn cho lễ tiệc và 2 cơ sở chế biến suất ăn công nghiệp tại quận Tân Bình cung cấp thức ăn cho công nhân. Các cơ sở bị đình chỉ hoạt động đều có điều kiện sản xuất có khả năng bị nhiễm khuẩn và gây ngộ độc cao.

Bác sĩ Phạm Việt Thanh, Giám đốc Sở Y tế TP HCM cho biết:  Qua kiểm tra, hầu hết các cơ sở vi phạm đều không đạt các yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm như: nhà bếp, nhà ăn nằm ngay nguồn ô nhiễm; không đảm bảo vệ sinh bếp ăn, dụng cụ chế biến, chế độ vệ sinh định kỳ cơ sở, hệ thống thoát nước, chất thải, thức ăn thừa không được xử lý hợp vệ sinh.../.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên