Hiệu trưởng chửi học viên khiến người trong nghề rất “sốc”

VOV.VN - Hiệu trưởng trường ĐH Bách Khoa HN: Một người thầy chân chính thì không bao giờ có cách hành xử và hành động như vậy.

Cộng đồng mạng cũng như dư luận xã hội rất bất bình về việc 1 người đàn ông mặc áo hồng được cho là GS.TS, hiệu trưởng của Học viện Kinh tế sáng tạo lại có những lời lẽ thô tục đối với sinh viên.

Chiều 10/11, trao đổi với phóng viên VOV.VN liên quan đến vụ GS.TS, Hiệu trưởng của Học viện Kinh tế sáng tạo đứng lên bàn chửi học viên, TS Dương Văn Sáu, Trưởng khoa Văn hóa Du lịch, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội cho rằng, ông không đồng tình về cách ứng xử thiếu văn hóa của vị này. Nói theo ngôn ngữ của cộng đồng mạng là ông “rất sốc”.

vu hieu truong dung len ban chui hoc vien khien nguoi trong nghe rat soc hinh 1
Hình ảnh cắt từ video.
“Tôi nghĩ rằng, cách hành xử đó cần được phê phán, là bài học để cho người khác tránh mắc phải sai lầm. Tôi không thể tin là một GS.TS được đào tạo nước ngoài và là hiệu trưởng của một Học viện mà lại xử sự như thế thì càng không nên”- TS Sáu nói.

TS Sáu khẳng định: Là một giáo viên, bên cạnh trình độ chuyên môn không thể thiếu được, nhà giáo còn là một nhà đạo đức, phải có đạo đức nghề nghiệp, đạo đức nhà giáo. Chính vì vậy, họ phải có phát ngôn hết sức chuẩn mực.

Là người thầy, luôn đi dạy thế hệ trẻ kế thừa văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc thì họ cần xác định rõ ý thức nghề nghiệp của mình. Khi xác định rõ ý thức nghề nghiệp, đạo đức của mình, người thầy, người cô sẽ hạn chế những yếu kém, đứng vai trò là người trung tâm trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước.

PGS.TS Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cho rằng: Tôi không rõ người đó được nhận bằng tiến sĩ ở đâu và ai phong GS. Nhưng tôi nghĩ rằng, một người thầy chân chính thì không bao giờ có cách hành xử và hành động như vậy.

"Những cá nhân nào đó mà có những hành động thiếu văn hóa như vậy thì họ phải tự chịu trách nhiệm, chúng ta không nên quy kết để ảnh hưởng đến hình ảnh của người thầy. Tôi cũng không biết rõ người đó có phải là giáo sư thật sự hay không. Chúng ta không nên vội kết luận mà hãy chờ câu trả lời từ phía cơ quan chức năng" - thầy Sơn nói./.

Thu Thủy/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bộ Quốc phòng xác nhận thông tin phi công Nguyễn Thành Trung hy sinh
VOV.VN - Đại úy phi công Nguyễn Thành Trung, Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trung tâm Huấn luyện, Binh đoàn 18 hy sinh khi tham gia huấn luyện bay tại Vương quốc Anh
VOV_AllPage
VOV-left-160x600