Hơn 1.800 người chết vì TNGT trong 2 tháng đầu năm

VOV.VN -So cùng kỳ năm trước, tình hình tai nạn giao thông đã giảm cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết và số người bị thương.

Theo báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tại họp báo Chính phủ tháng 2/2014, trong hai tháng đầu năm, cả nước xảy ra 4.834 vụ tai nạn giao thông, làm chết 1.818 người, làm bị thương 4.741 người.

So với cùng kỳ năm trước, tình hình tai nạn giao thông hai tháng đầu năm đã giảm cả 3 tiêu chí: số vụ tai nạn giao thông giảm 14,8%; số người chết giảm 5,6% và số người bị thương giảm 18,2%.

Tuy nhiên, Ủy ban này cho rằng, tai nạn giao thông trong dịp Tết vẫn khá nghiêm trọng. Tính riêng 9 ngày Tết, cả nước xảy ra 338 vụ tai nạn giao thông từ ít nghiêm trọng trở lên, làm chết 286 người và làm bị thương 324 người chủ yếu do ý thức của người tham gia giao thông, như: không chấp hành các tín hiệu đèn giao thông; không đội mũ bảo hiểm; uống rượu bia và chạy quá tốc độ cho phép khi điều khiển phương tiện giao thông… nhât là tại các tuyến giao thông nông thôn./.
V.H/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Phiến quân IS phản kích điên cuồng ở gần mặt trận Deir ez-Zor
VOV.VN - Hãng tin Amaq của tổ chức khủng bố IS mới đây công bố loạt ảnh các chiến binh IS đang tấn công tuyến đường tiếp vận nối Deir ez-Zor và Hasakah.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x