Hơn 200 công nhân Công ty CP thế giới gỗ Việt Nam đi làm trở lại

VOV.VN - Sau buổi đối thoại với lãnh đạo công ty, hơn 200 công nhân CT CP Thế giới gỗ đã đi làm trở lại

Chiều ngày 17/3, trao đổi với báo chí, bà Trần Thị Nguyệt – Phó Chủ tịch Công đoàn khu kinh tế Đông Nam (Nghệ An) cho biết: Sau buổi đối thoại với lãnh đạo công ty, ngày 17/3, hơn 200 công nhân Công ty cổ phần Thế giới gỗ Việt Nam, khu công nghiệp Nam Cấm đã đi làm việc trở lại bình thường.

hon 200 cong nhan cong ty cp the gioi go viet nam di lam tro lai hinh 0
Sau buổi đối thoại với lãnh đạo doanh nghiệp các công nhân đã đi làm trở lại.

Như VOV.VN đã đưa tin trước đó, trong 3 ngày liên tiếp hàng trăm công nhân Công ty cổ phần Thế giới gỗ Việt Nam đã đồng loạt nghỉ việc, tập trung trước cổng công ty để yêu cầu phía lãnh đạo công ty này giải quyết các quyền lợi lao động. Theo các công nhân làm việc tại đây cho rằng mức lượng làm việc, chế độ tăng ca, bảo hiểm, phụ cấp độc hại quá thấp không đáp ứng được cuộc sống thường ngày.

Những ý kiến của công nhân đã được tập hợp gửi đến lãnh đạo công ty. Qua buổi đối thoại hai bên đã nhất trí, trong thời hạn 10 ngày kê từ ngày 17/3 phía Công ty cổ phần thế giới gỗ Việt Nam có trách nhiệm giải quyết các chế độ chính sách theo kiến nghị của người lao động theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, phía lãnh đạo công ty được phép sa thải người lao động trong trường hợp người lao động vi phạm nội quy, quy định của luật lao động.

Phía công nhân cũng cam kết tuân thủ thời gian lao động của động của công ty, chấp hành sự điều hành sản xuất của công ty, đảm bảo chất lượng sản phẩm và không phá hoại tài sản. Các công nhân làm việc tại đây hi vọng những kiến nghị của mình sẽ được giải quyết một cách thỏa đáng./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Pique khiêm tốn khi giúp Barca đánh bại Monchengladbach
VOV.VN - Pique tỏ ra khiêm tốn khi giúp Barca giành chiến thắng 2-1 trước Borussia Monchengladbach ở lượt trận thứ 2 Champions League.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds