Hưởng ứng ngày làm cho thế giới sạch hơn 2011

Ngày hội là dịp để tuyên truyền tới các tầng lớp nhân dân có những hành động bảo vệ, giữ gìn môi trường xanh-sạch-đẹp.

Sáng 17/9, tại Công viên Thống nhất, Hà Nội, Tổng cục Môi trường phối hợp với Trung tâm Sống và Học tập vì môi trường tổ chức chương trình “Hưởng ứng Ngày làm cho thế giới sạch hơn năm 2011”, với chủ đề “Nơi sinh sống của chúng ta, hành tinh của chúng ta, trách nhiệm của chúng ta”. Chương trình được sự hỗ trợ của Bộ Tài nguyên và Môi trường và Đại sứ quán Australia tại Việt Nam.

Từ 7h sáng, đông đảo thanh niên, sinh viên Hà Nội đã có mặt tại công viên Thống Nhất để tham gia chương trình hưởng ứng Ngày làm cho thế giới sạch hơn năm 2011. Tại đây, các bạn trẻ và những người dân sống quanh công viên cùng dọn vệ sinh quanh khu vực công viên Thống Nhất; tham gia góc trò chơi tìm hiểu về môi trường, nghe hướng dẫn về cách tái chế rác thải.

Đoàn Thị Mai, sinh viên trường đại học Đại Nam cho biết: “Ở công viên, hay những khu phố, em thấy nhiều chỗ rất đẹp nhưng lại có rác rất bừa bãi. Vì vậy, thông qua hoạt động như này, em mong muốn mọi người nhìn vào và sẽ thay đổi ý thức của mình để đường phố của mình trở nên đẹp hơn”.

Việt Nam tham gia hưởng ứng Ngày làm cho thế giới sạch hơn từ năm 1994, được đông đảo thanh niên, sinh viên và các tầng lớp nhân dân tham gia, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Austrlia tại Việt Nam.

Ông Allaster Cox, Đại sứ Australia tại Việt Nam nói: “Các hồ nước và các khu công viên ở Hà Nội hiện nay đang phải chịu sức ép của sự gia tăng về dân số nên bị ô nhiễm và không sạch vì thế mà chúng tôi thấy chúng ta phải bảo vệ và chăm sóc hơn nữa các khu công viên và hồ. Chúng tôi chọn địa điểm là công viên Thống Nhất vì chúng tôi muốn mọi người nhận thức được ý nghĩa của chương trình và nhân rộng tới người dân ở xung quanh tất cả các hồ và công viên của Hà Nội chứ không chỉ riêng ở công viên Thống Nhất”.

Trong chiến dịch hưởng ứng ngày làm cho thế giới sạch hơn năm ngoái, cả nước đã thu gom và xử lý hơn 4 nghìn mét khối rác và hơn 12 tấn rác thải, khơi thông gần 200 nghìn mét cống rãnh đường phố./.

Phương Thoa
Video đang được xem nhiều
Ảnh: 10 máy bay sát thủ có thể góp phần thay đổi cục diện chiến tranh
VOV.VN - Sau đây là danh sách 10 máy bay “sát thủ” đã từng hoặc vẫn còn rất hiệu quả một khi cất cánh, tác động vào cục diện cuộc chiến.
VOV_AllPage