Khách sạn hạng sang vi phạm phòng cháy chữa cháy vẫn đón khách

VOV.VN - Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo Sở Du lịch yêu cầu khách sạn Bavico Nha Trang dừng ngay hoạt động kinh doanh du lịch.

Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản đề nghị Uỷ ban nhân dân tỉnh chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư xử phạt vi phạm hành chính, thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với khách sạn Bavico International Hotel Nha Trang (gọi tắt là Bavico Nha Trang), của Công ty TNHH Sản xuất- Thương mại- Dịch vụ Bạch Việt tại số 2 Phan Bội Châu, thành phố Nha Trang.

Tháng 2/2015, khách sạn Bavico Nha Trang đi vào hoạt động với một tòa nhà cao 25 tầng, với khoảng 300 phòng nghỉ. Tháng 3/2016, tỉnh Khánh Hòa đã quyết định xử lý vi phạm hành chính vì công trình này đưa vào sử dụng khi chưa nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư khắc phục, hoàn thiện.

Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo Sở Du lịch yêu cầu khách sạn Bavico Nha Trang dừng ngay hoạt động kinh doanh du lịch; khi nào triển khai đầy đủ yêu cầu về phòng cháy chữa cháy mới được xem xét cho hoạt động.

Mới đây, qua kiểm tra, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa phát hiện hàng loạt sai phạm tại khách sạn Bavico như xây dựng trái với giấy phép được cấp, tự ý thay đổi công năng của một số hạng mục nhưng chưa được cấp phép, không có cầu thang thoát hiểm, đưa công trình vào sử dụng khi chưa nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy…

Trong khi đó, Tổng cục Du lịch cũng đã thu hồi giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn 4 sao đối với khách sạn này. Ông Trần Hòa Nam, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa cho biết, nếu khách sạn này không dừng hoạt động theo chỉ đạo của tỉnh sẽ xem xét thu hồi giấy phép kinh doanh. Trong trường hợp khách sạn vẫn cố tình đón khách, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa sẽ thu hồi chứng nhận đầu tư, cần thiết sẽ cưỡng chế chấm dứt hoạt động.

Ông Trần Hòa Nam khẳng định: "Họ không đáp ứng được về yêu cầu phòng cháy chữa cháy, người ta mới lập biên bản, gửi nội dung này qua cho Sở Kế hoạch. Theo Luật đăng ký kinh doanh doanh nghiệp, đây là lĩnh vực kinh doanh có điều mà anh không đáp ứng đủ điều kiện thì cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ yêu cầu anh dừng hoạt động và cho đến khi anh khắc phục được nội dung đó. Thanh tra Sở du lịch họ đi họ kiểm tra và họ vẫn thấy như thế, họ lại lập biên bản"./.

Thái Bình/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh Porsche Cayenne S 2018 giá 7,7 tỷ đồng tại Hà Nội
VOV.VN - Thêm nhiều trang bị tùy chọn, chiếc Porsche Cayenne S 2018 được trưng bày tại Hà Nội có giá lên tới 7,7 tỷ đồng thay vì 5,47 tỷ đồng như bản tiêu chuẩn
VOV-left-160x600