Khánh thành điểm mô hình “Nhà bán trú cho em” lắp ghép

VOV.VN - Vật liệu chính là khung thép và tấm vách EPS cách nhiệt, mái được lợp bằng tôn lạnh, cửa sổ trượt PVC, cửa đi là khung bao nhôm.

Sáng nay (23/3) tại Yên Bái,  Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và báo Thanh niên phối hợp tổ chức lễ khánh thành điểm mô hình “Nhà bán trú cho em” cho các tỉnh miền núi phía bắc tại trường THCS Lâm Giang, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên (Yên Bái).

khanh thanh diem mo hinh "nha ban tru cho em" lap ghep hinh 1
Các đại biểu và học sinh chụp ảnh lưu niệm trước ngôi nhà bán trú


Ngôi nhà bán trú điểm tại trường THCS Lâm Giang được xây dựng bởi công nghệ lắp ghép, trên diện tích 100 m2, vật liệu chính là khung thép và tấm vách EPS cách nhiệt, mái được lợp bằng tôn lạnh, cửa sổ trượt PVC, cửa đi là khung bao nhôm.

Ngay sau lễ khánh thành, 56 học sinh của trường THCS Lâm Giang đã chuyển đến nhà bán trú ở, với đầy đủ các trang thiết bị cần thiết như giường tầng, bàn học, chăn màn. Tại lễ khánh thành, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tặng 1 bộ máy vi tính và trao 10 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500. 000 đồng) cho học sinh nghèo vượt khó.

Phát biểu tại lễ khánh thành, anh Nguyễn Phi Long, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết, theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong số học sinh vùng sâu vùng xa bỏ học thì có đến 90 % là do hoàn cảnh kinh tế, 50-60% trẻ em không có điều kiện đến trường.

Chương trình “Nhà bán trú cho em” ra đời nhằm chia sẻ khó khăn và tạo động lực giúp các em học sinh vùng sâu vùng xa vượt khó đến trường. Chương trình Nhà bán trú cho em dự kiến sẽ diễn ra trong 4 năm (từ năm 2013-2017), mỗi năm xây dựng từ 15-20 ngôi nhà bán trú./.

Nguyễn Hiền/VOV- Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Khám phá bên trong tàu ngầm Kilo “Hố đen đại dương”
Tàu ngầm Kilo được trang bị hàng loạt thiết bị điện tử hàng hải hiện đại tạo nên sức mạnh tác chiến vượt trội với biệt danh “Hố đen đại dương”.