Khen thưởng 2 ‘hiệp sĩ’ nhí tham gia bắt kẻ trộm nữ trang

VOV.VN - Phát hiện người phụ nữ trộm nữ trang, hai em nhỏ đã hô hoán cùng mọi người bắt giữ.

khen thuong 2 hiep si nhi tham gia bat ke trom nu trang hinh 1
Hai em nhỏ tham gia bắt kẻ trộm.

Ngày 17/2, UBND TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã tuyên dương, khen thưởng em Nguyễn Thanh Lộc (lớp 7) và em Ong Như Bảo Thạch (lớp 6, học sinh trường THCS Phú Cường) vì có thành tích xuất sắc, mưu trí trong việc phòng chống tội phạm.

Trước đó, ngày 11/2, hai em Lộc và Thạch đang cùng gia đình phát nước miễn phí cho du khách đến tham dự lễ hội rằm tháng Giêng trước cửa chợ Thủ Dầu Một thì phát hiện một phụ nữ lảng vảng với bộ dạng lén lút nên rủ nhau theo dõi. Người phụ nữ này lẻn vào quầy nữ trang Phát Tâm nằm tại sảnh trệt của chợ Thủ Dầu Một, đập cửa lấy số lượng lớn nữ trang rồi lên xe bỏ trốn.

Lộc và Thạch tri hô, báo cho anh Vương Minh Sang đang phát nước miễn phí gần đó cùng ban quản lý chợ bắt giữ kẻ gian cùng toàn bộ số nữ trang trị giá gần 40 triệu giao công an xử lý.

Tại cơ quan công an, người này khai tên là Nguyễn Thị Minh An. Trong lúc đến chợ để mua đồ, thấy quầy bán nữ trang không có người trông coi nên nảy sinh ý định trộm./.

CTV Minh Anh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bom đạn chùm với diện sát thương khủng khiếp
VOV.VN - Bom đạn chùm có diện sát thương rộng. Các quả bom con có thể nổ vào thời điểm rất lâu sau xung đột quân sự, khiến nhiều dân thường tiếp tục tử vong.
VOV-left-160x600