Lâm Đồng: Thiệt hại hơn 7 tỷ đồng do lốc xoáy

Theo số liệu mới nhất, có 228 căn nhà bị hư hỏng, trong đó, có 7 căn bị sập hoàn toàn, 43 căn bị tốc mái hoàn toàn, 110 căn bị hư hỏng

Thông tin từ UBND huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng), trận lốc xoáy kéo dài gần 2 giờ đồng hồ vào tối 7/9 đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản cho người dân thị trấn Đạ Tẻh và 3 xã Quốc Oai, Hà Đông, Quảng trị.

Theo số liệu mới nhất, có 228 căn nhà bị hư hỏng, trong đó, có 7 căn bị sập hoàn toàn, 43 căn bị tốc mái hoàn toàn, 110 căn bị hư hỏng. Nghiêm trọng hơn, lốc xoáy đã làm 6 người bị thương.

lam dong thiet hai hon 7 ty dong do loc xoay hinh 1
Cơn lốc làm thiệt hại khoảng 7 tỷ đồng.

Ngoài ra, lốc xoáy còn làm gãy đổ 19 cột điện trung thế, làm tốc mái 5 phòng học và tàn phá hàng chục ha cây trồng.

Ước tính tổng thiệt hại do lốc xoáy gây ra vào ngày 7/9 khoảng 7,3 tỷ đồng.

Hiện tại, UBND huyện Đạ Tẻh đã huy động trên 300 người từ các đơn vị công an, quân đội, dân quân, đoàn viên thanh niên… cùng lực lượng địa phương đến giúp người dân khắc phục hậu quả do lốc xoáy gây ra.

Cùng với đó, huyện cũng đã trích nóng 300 triệu đồng từ nguồn ngân sách địa phương để hỗ trợ cho người dân khắc phục hậu quả, mức hỗ trợ từ 800 ngàn đồng - 7 triệu đồng/hộ./.

Theo Dân Trí

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh vụ cháy cửa hàng phụ tùng ôtô trên phố Lạc Nghiệp, Hà Nội
VOV.VN - Phải mất hơn 2h đồng hồ, lực lượng PCCC mới có thể khống chế được đám cháy cửa hàng phụ tùng ôtô trên phố Lạc Nghiệp, Hà Nội.
VOV-left-160x600