Mạo danh là cán bộ thanh tra của Bộ Y tế để vòi tiền doanh nghiệp

VOV.VN - Đối tượng này đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực y tế yêu cầu các cơ sở đưa phong bì tiền 5 triệu đồng/1 người đoàn khoảng 10 người.

Ngày 3/7, Chánh Thanh tra Bộ Y tế Đặng Văn Chính có công văn gửi UBND, Sở Y tế các tỉnh,thành phố, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế và các cơ sở sản xuất, kinh doanh cung ứng dịch vụ trong lĩnh vực y tế để cảnh báo về tình trạng mạo danh cán bộ Thanh tra Bộ Y tế để vòi tiền doanh nghiệp.

 Công văn nêu rõ, trước đó, Thanh tra Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh nhận được một số thông tin về đối tượng có số điện thoại 0903…8591 tự xưng là cán bộ của Thanh tra Bộ Y tế. Đối tượng này đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực y tế yêu cầu các cơ sở đưa phong bì tiền 5 triệu đồng/1 người trong đoàn thanh tra khoảng 10 người, để không bị kiểm tra và xử lý vi phạm.

Trước hiện tượng trên, Thanh tra Bộ Y tế khẳng định, tất cả các công chức của Thanh tra Bộ khi đến các đơn vị làm việc đều phải có Quyết định thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra, hoặc công văn, hay giấy giới thiệu do lãnh đạo Thanh tra Bộ Y tế ký. Những giấy tờ này ghi rõ họ tên, chức danh của cán bộ đến làm việc, nội dung làm việc và thời hạn.

Đồng thời, phải xuất trình thẻ thanh tra. Thanh tra Bộ Y tế đề nghị các đơn vị phối hợp với cơ quan chức năng và Thanh tra Bộ qua số điện thoại: 024.62732160 khi phát hiện những trường hợp mạo danh cán bộ Thanh tra Bộ Y tế./.

Văn Hải/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngất ngây trước nhan sắc đời thường của tân Hoa hậu Thế giới
VOV.VN - Sở hữu ngoại hình gợi cảm và sự thông minh, khéo léo, người đẹp Ấn Độ Manushi Chhillar đã xuất sắc giành chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600