Mưa to cục bộ, một số tuyến đường ngập sâu ở TP.HCM ​

VOV.VN - Chiều tối 13/10, thành phố Hồ Chí Minh có mưa to cụ bộ, khiến hàng chục tuyến đường khu vực trũng, thấp bị ngập sâu.

Tại đường Quốc lộ 13, gần ngã tư Bình Phước, thuộc phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, nước ngập đến hơn 40cm khiến việc đi lại của người dân nơi đây gặp khó khăn. 

mua to cuc bo mot so tuyen duong ngap sau o tp hcm  ​ hinh 1
Nước ngập ở thành phố Hồ Chí Minh. (ảnh minh họa)

Đường số 21 thuộc phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức cũng bị ngập gần 20cm. Mưa to ở quận Tân Bình và quận Bình Tân cũng làm cho một số tuyến đường bị ngập cục bộ, trong đó nặng nhất là tuyến đường trong khu công nghiệp Tân Bình ngập sâu 30cm.  

Còn tại quận 1, cơn mưa lớn kéo dài hơn 1 giờ khiến một cây cổ thụ ở đường Mạc Đĩnh Chi có đường kính gần 1m bị bật gốc. Thời điểm đó có nhiều người và phương tiện đi qua, nhưng rất may là cây cổ thụ ngã đè vào một cây xanh khác phía đối diện nên không đổ trực tiếp xuống mặt đường.

Theo dự báo của Đài Khí tưởng Thủy văn Nam bộ, trong 3-4 ngày tới, thời tiết thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận diễn biến phức tạp với những cơn mưa lớn kéo dài cùng thời điểm triều cường dự báo đạt đỉnh cao đến hơn 1,65m.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Hồ Chí Minh vừa thông báo đến các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống, ứng phó nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản./. 

Thành Trung/VOV-TP.HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cảnh dân Mỹ chật vật về nhà vào Lễ Tạ ơn
VOV.VN - Ước tính có tới 50 triệu người Mỹ từ các thành phố lớn về quê nhà vào dịp Lễ Tạ ơn. Điều này khiến đường xá tắc nghẽn, sân bay, bến tàu đều quá tải.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600