Mưa to kéo dài ở Tiềng Giang làm hàng ngàn ha lúa, hoa màu bị ngập úng

VOV.VN - Mấy ngày nay, liên tục xuất hiện những cơn mưa to đã làm cho nhiều diện tích lúa, hoa màu, khóm… ở Tiền Giang bị ngập úng, đổ ngã.

Nghiêm trọng nhất là tại các huyện Gò Công Tây, Chợ Gạo và thành phố Mỹ Tho đã có hàng ngàn ha ruộng trồng các loại hoa màu, lúa và thanh long bị ngập nước.

Dù nông dân tích cực bơm tát nhưng do nước trong kênh thủy lợi ở mức cao nên vẫn bị thiệt hại nặng. Nhiều ha lúa hè thu muộn ở giai đoạn chín cũng đổ ngã làm ảnh hưởng đến chất lượng hạt lúa và khó khăn trong khâu thu hoạch.

mua to keo dai o tieng giang lam hang ngan ha lua, hoa mau bi ngap ung hinh 1
Nông dân tỉnh Tiền Giang khẩn trương thu hoạch lúa bị đổ ngã.

Mưa to kéo dài còn làm cho hàng ngàn cây ha khóm (dứa) ở vùng Đồng Tháp Mười, thuộc huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang bị ngập, nông dân phải vất vả bơm tát nước. Để chống ngập úng, chính quyền địa phương và Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên khai thác các công trình thủy lợi Tiền Giang đang tập trung khai thông dòng chảy, vận hành các cống đập xả nước ra sông lớn; đồng thời vận động nông dân bơm tát chống úng.

mua to keo dai o tieng giang lam hang ngan ha lua, hoa mau bi ngap ung hinh 2
Xã Tân Phú, huyện  Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang vừa nạo vét kênh thủy lợi để chống ngập úng.

Ông Dương Khải Định, nông dân xã Bình Phục Nhứt, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang  có 0,5 ha dưa hấu bị thiệt hại do ngập nước nói: “Mưa vầy thì coi như trắng tay chứ không còn gì nữa. Tôi đầu tư vô đám ruộng này khoảng 30 triệu đồng. Sau 30 ngày nữa thu hoạch nhưng bây giờ bị thiệt hại hết”./.

Nhật Trường/VOV - ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Zimbabwe “vỡ òa” khi ông Mugabe bị cách chức lãnh đạo đảng ZANU-PF
VOV.VN - Đảng cẩm quyền Zimbabwe ZANU-PF yêu cầu Tổng thống 93 tuổi Robert Mugabe từ chức trong vòng 24h sau khi bị cách chức nếu không sẽ bị luận tội.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600