Nổ xe khách ở Lào 8 người chết: Người nhà nạn nhân đâm đơn khởi kiện

VOV.VN - Cho rằng phía chủ xe không bồi thưởng thỏa đáng, người thân của các nạn nhân trong vụ nổ xe khách ở Lào đã làm đơn khởi kiện.

Ngày 1/12, gia đình 11 nạn nhân thương vong trong vụ nổ xe khách ở Lào đã nộp đơn khởi kiện nhà xe Khánh Đơn ra TAND tỉnh Nghệ An, yêu cầu nhà xe có trách nhiệm bồi thường cho gia đình với những tổn thất đã gây ra. 

no xe khach o lao 8 nguoi chet nguoi nha nan nhan dam don khoi kien hinh 1

Hiện trường vụ nổ xe khách kinh hoàng khiến 8 người tử vong, 3 nạn nhân trọng thương.

Như VOV.VN đã thông tin trước đó, vào ngày 2/6, chiếc xe khách của nhà xe Khánh Đơn đang trên đường từ Thà Khẹc (Lào) về nước thì bất ngờ phát nổ ở địa phận bản Noong Bua, huyện Bualapha, tỉnh Khăm Muộn, cách cửa khẩu Cha Lo, tỉnh Quảng Bình hơn 10km. Vụ nổ đã làm 8 người trên xe tử vong, 3 người bị thương nặng. 

no xe khach o lao 8 nguoi chet nguoi nha nan nhan dam don khoi kien hinh 2
Hình ảnh đau đớn, 8 chiếc quan tài bên cạnh hiện trường vụ nổ xe khách.

Đại diện gia đình 11 nạn nhân cho biết đã hơn 6 tháng qua nhưng phía nhà xe vẫn chưa bồi thường thỏa đáng cho những nạn nhân trong vụ việc. Cụ thể đối với trường hợp tử vong nhà xe đã hỗ trợ 20 triệu đồng / 1 trường hợp tiền mai táng phí. Đối với trường hợp bị thương là 10 triệu đồng / 1 trường hợp. Người thân các nạn nhân cho biết mức bồi thường như thế là không thỏa đáng. 

Chị Nguyễn Thị Bông (SN 1990 trú tại xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết chồng chị là anh Võ Đình Hiệp (SN 1989), làm thợ xây ở Lào bị thương nặng sau vụ nổ, chi phí điều trị rất lớn, gia đình đã phải chạy vạy vay mượn khắp nơi để điều trị cho anh, hiện tại gia đình còn mang số nợ lên đến  hàng trăm triệu đồng. Tuy nhiên từ khi xảy ra sự việc phía nhà xe chỉ hỗ trợ cho gia đình 15 triệu đồng và cũng không quan tâm gì đến tình hình sức khỏe của anh. 

no xe khach o lao 8 nguoi chet nguoi nha nan nhan dam don khoi kien hinh 3

Người thân các nạn nhân làm đơn khởi kiện nhà xe yêu cầu giải quyết vụ việc.

Anh Hoàng Thế Chiến (SN 1982, trú tại huyện Nam Đàn, Nghệ An) một trong những nạn nhân may mắn sống sót sau vụ nổ kinh hoàng cho biết: “Tôi bị thương nặng ở hai chân phải điều trị trong một thời gian dài mới có thể đi bằng nạng, tuy nhiên sau khi vụ việc xảy ra phía nhà xe không quan tâm, họ chỉ hỗ trợ một chút tiền trong khi chi phí điều trị của tôi là rất lớn”.

Đối với những nạn nhân không may tử vong trong vụ nổ kinh hoàng, thì phía nhà xe chỉ hỗ trợ số tiền mai táng phí là 20 triệu đồng. Sau đó phía nhà xe cũng không có bất kỳ một động thái thăm hỏi, quan tâm gì đến các nạn nhân khiến cho người thân của họ vô cùng bức xúc. Gia đình các nạn nhân cũng đã nhiều lần liên lạc với nhà xe nhưng không được giải quyết. Đến bước đường cùng họ đành phải làm đơn gửi TAND tỉnh Nghệ An để yêu cầu giải quyết vụ việc. 

no xe khach o lao 8 nguoi chet nguoi nha nan nhan dam don khoi kien hinh 4

Anh Hoàng Thế Chiến một trong số các nạn nhân may mắn sống sót sau vụ nổ kinh hoàng.

Đại diện nhà xe Khánh Đơn cho biết: Vụ nổ xảy ra là ngoài ý muốn, hiện phía nhà xe đang khó khăn nên chưa có tiền để bồi thường cho gia đình các nạn nhân. Đồng thời họ cũng đang chờ tòa án giải quyết vụ việc.

Hiện tại nguyên nhân vụ nổ kinh hoàng vẫn đang được cơ quan điều tra nước bạn Lào tiếp tục làm rõ. Đây sẽ là căn cứ để giải quyết vụ việc./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018
VOV.VN - Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018, đoàn quân của HLV Park Hang Seo gặp U23 Hàn Quốc ngay trận ra quân.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600