Phẫu thuật tim cho bé 12 tháng tuổi ở đảo Song Tử Tây

VOV.VN - Chương trình Trái tim cho em đã kết nối hỗ trợ phẫu thuật thành công cháu bé ở Song Tử Tây mắc bệnh tim bẩm sinh.

Vừa qua, tại khoa phẫu thuật tim mạch, Bệnh viện Đại học Y dược Thành Phố Hồ Chí Minh các bác sỹ đã phẫu thuật thành công cho cháu Trần Dương Thế Phong sinh năm 2015, xã Song Tử Tây, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa bị mắc bệnh tim bẩm sinh kênh nhĩ thất trung gian, hở van nhĩ thất nặng. Cháu Phong bị phát hiện ra bệnh tim từ trong bào thai tháng thứ 7. Khi được 12 tháng tuổi, các bác sỹ yêu cầu phải đưa cháu vào đất liền phẫu thuật kịp thời mới có thể giữ được tính mạng.

phau thuat tim cho be 12 thang tuoi o dao song tu tay hinh 1
Bé Phong sau ca phẫu thuật

Theo dự kiến số tiền phẫu thuật cho cháu Phong là gần 100 triệu đồng. Gia đình bé Phong kinh tế còn khó khăn, cha mẹ không đủ tiền để phẫu thuật cho con.

phau thuat tim cho be 12 thang tuoi o dao song tu tay hinh 2

Sau khi biết được thông tin, chương trình Trái tim cho em, Quỹ Tấm lòng Việt đã liên hệ với gia đình, được sự hỗ trợ tích cực của chính quyền huyện Đảo Song Tử Tây, sự đồng thuận các bác sỹ Bệnh Viện Đại học Y dược TPHCM cháu Phong đã được phẫu thuật tim.

Toàn bộ chi phi cho ca phẫu thuật, hỗ trợ ăn ở sinh hoạt cho gia đình trong thời gian cháu Phong phẫu thuật được Công ty Cổ phần Bơ sữa IQlac Pro tài trợ.

phau thuat tim cho be 12 thang tuoi o dao song tu tay hinh 3
 

Sau khi được đưa vào đất liền, nhập viện làm các thủ tục phẫu thuật, ngày 7/12/2016 các bác sỹ Bệnh Viện Đại học Y dược TPHCM đã phẫu thuật thành công, đến nay sức khỏe của cháu Phong đã ổn định./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Brazil - Costa Rica: Nhảy Samba thôi, Neymar!
VOV.VN - HLV Tite khẳng định Neymar sẽ đá chính trước Costa Rica và cầu thủ đắt giá nhất thế giới được kỳ vọng sẽ dẫn dắt hàng công Brazil chơi bùng nổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x