Phong tỏa khẩn cấp gần 30 điểm trên tuyến đường sắt Thống Nhất

VOV.VN - Từ 9h đến 14h (15/9), Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã phong tỏa gần 30 điểm thuộc 18 khu gian trên tuyến đường sắt Thống Nhất.

Do ảnh hưởng của bão, từ 9h sáng đến 14h chiều nay (15/9), Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã phải tiến hành phong tỏa gần 30 điểm thuộc 18 khu gian trên tuyến đường sắt Thống Nhất từ khu gian Trường Lâm – Hoàng Mai (km 238+000 – 292+900), tỉnh Thanh Hóa đến khu gian Mỹ Đức – Phú Hòa (km 551+000 – km 552+000), tỉnh Quảng Bình như: Kim Lũ – Đồng Lê; Lê Sơn - Lạc Sơn; Lệ Sơn – Minh Lệ; Tân Ấp – Đồng Chuối; Minh Lệ - Ngân Sơn; Ngọc Lâm – Lạc Sơn; Thụy Lâm – Sa Lung, Mỹ Trạch – Thượng Lâm; Long Đại – Mỹ Đức; Thọ Lộc – Hoàn Lão; Phúc Tự - Đồng Hới; Lệ Kỳ - Long Đại… do cây đổ, cáp điện lực đứt vào đường sắt và đường ray bị ngập.

phong toa khan cap gan 30 diem tren tuyen duong sat thong nhat hinh 1
Sóng lớn tấn công vào tuyến đê biển ở Nghệ An (Ảnh Nhật Minh).

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách, hàng hóa, từ sáng đến 14h chiều nay (15/9), Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã thực hiện việc dừng 7 đoàn tàu khách và tất cả các đoàn tàu hàng để tránh đi vào vùng tâm bão.Đến 17h chiều nay, sau khi cơn bão đi qua, gió và mưa đã ngớt, Đường sắt Việt Nam đã cho các đoàn tàu tiếp tục hành trình thông qua những khu gian đã được khắc phục do ảnh hưởng của bão. Hiện, còn 1 số khu gian chưa được khai thông, Đường sắt Việt Nam sẽ tiếp tục kiểm tra, khắc phục và dự kiến sẽ thông đường toàn tuyến vào 19h tối nay (15/9).

Ngay sau khi nhận được tin về cơn bão số 10, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã khẩn trương triển khai các phương án chủ động ứng phó và hạn chế thấp nhất những thiệt hại do bão số 10 và hoàn lưu bão gây ra; chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật lực, phương tiện… theo phương án phòng chống lụt bão và sẵn sàng cho công tác ứng phó khi có sự cố xảy ra; chuẩn bị đủ lương thực, thực phẩm để  phục vụ  hành khách khi phải dừng tàu tại các ga dọc đường. 

Do chủ động điều chỉnh kế hoạch chạy tàu, các đoàn tàu có lịch trình chạy qua tâm bão đều đỗ ở các ga trung tâm nên công tác phục vụ hành khách diễn ra thuận lợi, chu đáo. Hành khách được phục vụ xuất ăn và nước nước uống miễn phí trên tàu. Đường sắt Việt Nam cũng huy động mọi phương tiện, nhân lực, vật lực… giải phóng các khu gian, quyết tâm thông tàu trong thời gian sớm nhất. Lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cũng trực tiếp có mặt tại hiện trường các khu vực bão lũ để chỉ đạo công tác phòng chống bão lũ; thăm hỏi và động viên các hành khách trên các đoàn tàu dừng tránh bão./.


Hoài Nam/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Brazil - Costa Rica: Nhảy Samba thôi, Neymar!
VOV.VN - HLV Tite khẳng định Neymar sẽ đá chính trước Costa Rica và cầu thủ đắt giá nhất thế giới được kỳ vọng sẽ dẫn dắt hàng công Brazil chơi bùng nổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x