Quận Ba Đình họp các trường rút kinh nghiệm vụ cô giáo đánh học sinh

VOV.VN - Nhà trường đã tạm đình chỉ công tác giảng dạy của cô giáo đánh 11 học sinh và yêu cầu viết kiểm điểm giải trình rõ sự việc.

Liên quan đến vụ việc cô giáo đánh 11 học sinh tại Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình, Hà Nội, hôm nay (11/9), UBND quận Ba Đình tổ chức cuộc họp có sự tham dự của hiệu trưởng các trường trên địa bàn và đại diện cha mẹ học sinh để tìm hướng xử lý.

quan ba dinh hop cac truong rut kinh nghiem vu co giao danh hoc sinh hinh 1
Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương - nơi diễn ra sự việc cô giáo đánh liên tiếp vào chân học sinh.
Ngay sau khi kết thúc cuộc họp, ông Nguyễn Đắc Hùng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình cho biết: Ngay khi sự việc xảy ra, lãnh đạo quận và phòng giáo dục đã chỉ đạo nhà trường tạm đình chỉ cô giáo Lê Thị Vinh, chủ nhiệm lớp 2A trong công tác giảng dạy, viết kiểm điểm giải trình rõ sự việc xảy ra ngày 8/9.

Đồng thời, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận yêu cầu Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét sự việc và đưa ra hình thức kỷ luật theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội,  UBND quận Ba Đình sẽ trả lời tất cả các kết luận này trước ngày 15/9.

UBND quận đã triệu tập tất cả các đồng chí hiệu trưởng các trường trên địa bàn quận và chỉ đạo các trường nghiêm túc rút kinh nghiệm để tránh sự việc đáng tiếc như trường tiểu học Nguyễn Tri Phương. Theo như giải trình của cô giáo và báo cáo của nhà trường nguyên nhân là các cháu giờ ra chơi có vào muộn cô giáo gọi các cháu lên và phạt. Vụ việc này tương đối nghiêm trọng nhất là xảy ra ở giữa lòng Thủ đô.

Ủy ban nhân dân quận và Sở Giáo dục sẽ nghiêm túc xử lý. Sau khi nhận được tin, Phòng giáo dục và Ban giám hiệu nhà trường tổ chức đến thăm hỏi và xin lỗi phụ huynh học sinh và học sinh tại gia đình.

Theo Ban giám hiệu trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương, cô giáo Lê Thị Vinh chủ nhiệm lớp 2A Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương đến ngày 1/11 là nghỉ hưu theo chế độ và nhà trường vẫn phân công cô công tác. Trong nhiều năm công tác, cô chưa bao giờ có việc đánh học sinh. Do vậy, đây thực sự là một điều đáng tiếc và đáng buồn.

Chiều nay, Ban Giám hiệu trường cũng đã họp với toàn bộ phụ huynh học sinh lớp 2A và thông báo sự việc, động viên các cháu và sắp xếp lại giáo viên để thay cô giáo chủ nhiệm.

Bà Phạm Minh Thảo, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương cho biết: "Chúng tôi sẽ giải quyết vụ việc đúng người đúng tội và đề cao quan điểm tội đến đâu xử lý tới đó. Sau tất cả các cuộc họp, nhất là cuộc họp liên quan đến phụ huynh, mục tiêu đặt ra không phải xử lý cô giáo như thế nào, mà trước hết là ổn định tinh thần của học sinh, nền nếp lớp và tạo sự yên tâm cho phụ huynh".

Theo bà Phạm Minh Thảo, hôm nay là ngày thứ hai buổi đầu tiên các học sinh đều đã đến lớp đầy đủ, tinh thần đã ổn định.

Trước vụ việc này, nhiều ý kiến cho rằng, việc học sinh không thực hiện đúng nội quy cô giáo phạt là đúng, nhưng hình thức phạt của cô giáo trong trường hợp này là chưa phù hợp. Nếu cô có đánh phạt các em thì chỉ cần đánh một hai roi là được, không phải đánh liên tiếp như trút cơn giận lên các em. Đây là điều mà giáo viên không nên làm./.

Thu Hiền/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x