Quỹ Tấm lòng Vàng hỗ trợ người dân vùng lũ Quảng Bình

VOV.VN - Các phần quà đã được trao tận tay người dân vùng rốn lũ.

Ngày 18/10, Đoàn cứu trợ Quỹ Tấm lòng Vàng - Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam đã đến những vùng lũ khó khăn của tỉnh Quảng Bình và trao 1.000 suất quà cho các gia đình chịu nhiều thiệt hai trong trận lũ vừa qua, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng.

quy tam long vang ho tro nguoi dan vung lu quang binh hinh 1
Tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sau lũ.

Tại vùng rốn lũ xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, đoàn đã đến thăm và thắp hương, gửi lời chia buồn gia đình ông Thái Xuân Năng, 63 tuổi, ở thôn 3 Yên Thổ bị cuốn trôi trong mưa lũ. Tại đây, Quỹ Tấm lòng vàng đã trao tận tay 150 suất cho người dân vùng rốn lũ, trị giá 500.000 đồng/suất nhằm động viên các gia đình từng bước khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống. Ông Cao Văn Đa, Thôn Cổ Liêm, xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình vui mừng cho biết đã nhiều ngày qua, gia đình ông cùng hàng trăm hộ dân vùng rốn lũ Tân Hóa sống trong cảnh thiếu nước, thiếu lương thực.

Ông Đa nói: “Nhà bị ngập, trâu bò chưa đi tìm được, còn lúa ngô, gạo cơm ngập hết nên người thì đang đói. Nhờ Đảng và Nhà nước cho thùng mì tôm được ăn chứ không thì đói”.

Cùng tham gia cứu trợ lần này, Công ty TNHH  Thiên Ân Dược Chi nhánh Bắc Ninh cùng các nhà hảo tâm xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội đã phối hợp với Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động trao hỗ trợ cho người dân xã Tân Hóa 1.500 thùng mì tôm, 150 suất quà, 5 tạ gạo và 600 bộ quần áo mới. Chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng bị thiệt hại, Quỹ Tấm Lòng Vàng- Tổng Liên Đoàn Lao động Việt Nam đã kêu gọi ủng hộ đồng bào các tỉnh Bắc miền Trung. Các mặt hàng tiếp nhận gồm tiền mặt, tôn lợp nhà, thiết bị, đồ dùng trong nhà, gạo, thực phẩm khô, sách, vở cho học sinh...

quy tam long vang ho tro nguoi dan vung lu quang binh hinh 2
Ông Nguyễn Văn Ngàng- Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát kẹo cho các cháu học sinh.

Ông Nguyễn Văn Ngàng, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết: “Quỹ tấm lòng Vàng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã kêu gọi các tổ chức cá nhân chung tay vì đồng bào miền Trung trong cơn hoạn nạn này. Và chúng ta cũng mong rằng tất cả các cấp, các ngành, tất cả các địa phương cùng chung tay giúp cho đồng bào miền Trung với tinh thần lá lành đùm lá rách để đồng báo sớm khắc phục và trở lại cuộc sống bình thường”.

quy tam long vang ho tro nguoi dan vung lu quang binh hinh 3
Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao quà cho người dân vùng lũ.

Sau vùng rốn lũ Tân Hóa, đoàn cứu trợ đã đến với đồng bào vùng lũ xã Phong Hóa, huyện Tuyên Hóa và làng giáo dân Cồn Két, xã Quảng Thuận, Thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình./.

CTV Thanh Trung/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh lễ nhậm chức của tân Tổng thống Zimbabwe Mnangagwa
VOV.VN - Đây là thời khắc lịch sử khi ông Mnangagwa trở thành lãnh đạo mới của Zimbabwe, thay thế cựu Tổng thống Mugabe đã cầm quyền suốt 37 năm.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600