“Sáng đăng báo, trưa gặp doanh nghiệp, chiều gỡ bài” vẫn phổ biến

VOV.VN - Thủ tướng yêu cầu các cơ quan chủ quan có trách nhiệm và xử lý nghiêm người đứng đầu các tòa soạn và cá nhân các phóng viên gây ra sai phạm.

Tại cuộc họp trực tuyến giữa Chính phủ với các địa phương ngày 3/7, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông - ông Trương Minh Tuấn cho biết, trong 6 tháng đầu năm, Bộ đã phối hợp các địa phương kiểm tra một số Văn phòng đại diện của các cơ quan báo chí và đã có đề nghị chấn chỉnh một số sai phạm.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cũng cho biết, tới đây Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tăng cường công tác kiểm tra và kiên quyết xử lý các vụ việc vi phạm.

sang dang bao trua gap doanh nghiep chieu go bai van pho bien hinh 1
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông - ông Trương Minh Tuấn.
(Ảnh: Zing)
Liên quan đến vụ việc của Nhà báo Lê Duy Phong của báo Giáo dục Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn khẳng định, sẽ phối hợp với Bộ Công an để xem xét xử lý đối với phóng viên và các cơ quan báo chí liên quan đến vụ việc này.

Đồng thời, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cũng cảnh báo, hiện nay có hiện tượng một số phóng viên câu kết thanh nhóm để “đánh hội đồng” các doanh nghiệp. Đặc biệt, thực trạng “sáng đăng báo, trưa gặp doanh nghiệp rồi chiều gỡ bài” vẫn còn tồn tại ở một số báo, nhất là báo điện tử.

Chính từ thực tế này, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đề nghị các Bộ, ngành và Hiệp hội phải quản lý chặt chẽ các tòa soạn báo chí trực thuộc.

“Trách nhiệm Cơ quan quản lý nhà nước chỉ quản lý hậu kiểm, Bộ trưởng kiến nghị Thủ tướng phải xử lý cơ quan chủ quản khi tờ báo trực thuộc sai phạm nghiêm trọng trong việc đăng tin, bài. Hiện nhiều cơ quan chủ quản vẫn đứng ngoài khi cơ quan báo chí trực thuộc có vấn đề”, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đề xuất.

Kết luận vấn đề này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, việc quản lý báo chí trong tình hình hiện nay là hết sức nặng nề. Đối với thực trạng do Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn nêu ra, liên quan đến các hiện tượng tiêu cực trong báo chí, Thủ tướng yêu cầu cần phải được xử lý nghiêm.

Thủ tướng yêu cầu và giao Bộ Thông tin và Truyền thông tăng cường quản lý, xử lý nghiêm các sai phạm. Yêu cầu các cơ quan chủ quan có trách nhiệm và xử lý nghiêm người đứng đầu các tòa soạn và cá nhân các phóng viên./.

Nguyễn Quỳnh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh nữ trọng tài bóng đá trẻ trung và gợi cảm nhất nước Nga
VOV.VN - Cô gái trẻ Ekaterina Kostyunina được đánh giá là nữ trọng tài bóng đá nóng bỏng, gợi cảm nhất nước Nga - nơi đang diễn ra World Cup 2018.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x