Sở Y tế Cà Mau họp xử lý vụ bệnh viện Năm Căn

Sở Y tế tỉnh Cà Mau thành lập đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành thanh tra, kiểm tra toàn diện đối với Bệnh viện Năm Căn.

Liên quan đến việc nữ bệnh nhân chết tại Bệnh viện Đa khoa huyện Năm Căn  do một số bác sĩ ở đây thiếu tinh thần trách nhiệm, sáng 1/7, Ban Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau họp thành lập đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành thanh tra, kiểm tra  toàn diện đối với Bệnh viện này.

Theo Sở Y tế tỉnh Cà Mau, sáng ngày 28/6, Bệnh viện Đa khoa huyện Năm Căn đã tiếp nhận nữ bệnh nhân tên là Nguyễn Thu Huyền 16 tuổi (thường gọi là Hiền) trong tình trạng hôn mê. Sau khi nhập viện, người nhà bệnh nhân nhiều lần đề nghị ca trực tận tình cứu chữa; song nhóm y, bác sỹ ở đây chỉ thăm khám qua loa; tiếp sau đó người nhà bệnh nhân tha thiết xin đề nghị được chuyển lên tuyến trên nhưng các bác sĩ của bệnh viện này cũng từ chối. Sau 1 ngày điều trị, nạn nhân đã tử vong do chấn thương sọ não.

Bức xúc trước thái độ, thờ ơ thiếu trách nhiệm của ca trực, người nhà nạn nhân đã mang xác nạn nhận đặt trước bệnh viện và la hét đòi bồi thường. Không những thế, những người này  còn mang xác nạn nhân chở đi khắp đường phố trong thị trấn Năm Căn, gây kẹt xe nhiều giờ liền. Nhiều đối tượng quá khích, lợi dụng vụ việc vào bệnh viện và tìm đến nhà riêng của một số bác sỹ trong kíp trực để đập phá đồ đạc.

Ngay khi  vụ việc xảy ra, Công an tỉnh Cà Mau đã có mặt kịp thời; tạm giữ hơn 10 đối tượng vì có hành vi gây rối trật tự công cộng.

Trao đổi với phóng viên VOV, ông Huỳnh Trung Kiên, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho biết: Sở đã thành lập đoàn kiển tra, đồng thời xử lý nghiêm những cán bộ bác sĩ có liên quan gây nên cái chết của bệnh nhân Thu Huyền.

Ông Huỳnh Trung Kiên cho biết thêm: “Chúng tôi đang họp để cử đoàn kiểm tra. Đoàn sẽ xuống làm việc với bệnh viện Năm Căn để kết luận vấn đề này. Chúng tôi kiên quyết xử lý nghiêm túc những người liên quan trong vụ việc”./.

PV
Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam thắng U23 Thái Lan: Cư dân mạng ăn mừng như vô địch ĐNÁ
VOV.VN - U23 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U23 Thái Lan, cộng đồng mạng ăn mừng như vô địch Đông Nam Á.