Tăng cường quản lý lao động nước ngoài tại Việt Nam

Đối với các trường hợp lao động không đủ điều kiện làm việc tại Việt Nam thì buộc xuất cảnh hoặc trục xuất theo quy định của pháp luật.

Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội vừa có Công văn nhằm tăng cường quản lý lao động nước ngoài tại Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội yêu cầu Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện chỉ đạo các sở, ban, ngành và các cơ quan có liên quan tổ chức, hướng dẫn, tuyên truyền và phổ biến các quy định của pháp luật Việt Nam liên quan trực tiếp đến người nước ngoài làm việc tại Việt Nam theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Phải thường xuyên tổ chức kiểm tra, thanh tra và rà soát lao động nước ngoài làm việc tại các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn tỉnh, thành phố. Trong đó, tập trung vào việc kiểm tra, thanh tra và rà soát lao động nước ngoài làm việc tại các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn thực hiện các quy định của pháp luật Việt Nam về việc tuyển dụng, cấp giấy phép lao động, gia hạn giấy phép lao động, đặc biệt là các nhà thầu nước ngoài trúng thầu đang hoạt động tại địa phương có sử dụng lao động nước ngoài.

Khi thanh tra, kiểm tra phát hiện các trường hợp vi phạm thì kiên quyết xử lý theo quy định pháp luật. Đối với các trường hợp không đủ điều kiện làm việc tại Việt Nam thì buộc xuất cảnh hoặc trục xuất theo quy định của pháp luật./.

An ninh Thủ đô
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh bộ trang phục dạ hội Mỹ Linh sẽ mặc trong đêm chung kết Miss World
VOV.VN - Ngay trước đêm chung kết diễn ra tại Trung Quốc, hình ảnh bộ trang phục dạ hội mà Mỹ Linh sẽ diện trong đêm chung kết đã được hé lộ.
VOV_AllPage