Thêm 1 bệnh nhân tử vong do cúm A/H1N1

Như vậy, đây là bệnh nhân thứ 2 ở thành phố Hồ Chí Minh và là người thứ 3 trong cả nước tử vong do nhiễm cúm A/H1N1.

Tối 5/9, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh xác nhận thêm một bệnh nhân tại thành phố tử vong do cúm A/H1N1. Đó là bà Nguyễn Thị Xương, 56 tuổi, ở quận Bình Thạnh nhập viện trong tình trạng sốt cao, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy hô hấp và rối loạn tâm thần.

Bệnh nhân được chuyển từ Bệnh viện Tâm thần thành phố đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định vào ngày 3/9. Đến chiều tối ngày 4/9, mặc dù được các bác sĩ hỗ trợ hô hấp và điều trị bằng thuốc tamiflu nhưng bệnh nhân không qua khỏi.

Ngày 5/9, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh phun thuốc khử khuẩn Phòng Hồi sức cấp cứu, nhà xác Bệnh viện Nhân dân Gia Định và nơi ở của bệnh nhân. Đồng thời, tiến hành điều tra nguồn gốc gây bệnh và cách ly những người tiếp xúc gần với bệnh nhân để chờ kết quả xét nghiệm.

Ngày 5/9, thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận thêm 84 người dương tính với cúm A/H1N1, nâng tổng số người nhiễm cúm A/H1N1 đến nay lên 1.622 người, trong đó 2 người đã tử vong./.

PV (Thường trú tại TPHCM)
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh siêu hài hước về động vật trên khắp thế giới năm 2017
VOV.VN - Đây là những bức ảnh hết sức đặc biệt ghi lại nhiều khoảnh khắc hài hước của các loài động vật khiến người xem không thể nhịn được cười.