Tiếp tục tìm kiếm 4 công nhân sập lò than ở Quảng Ninh

Tập đoàn Than và khoảng sản Việt Nam đã huy động lực lượng tinh nhuệ nhất của Tập đoàn với tinh thần nhanh nhất để cứu được công nhân đang mắc kẹt trong đó

Ngày 2/10), lực lượng cứu hộ trên 200 người của tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam tiếp tục tìm kiếm 4 công nhân bị mắc kẹt tại lò chợ mức âm 65 đến âm 36, vỉa 8, cánh Nam, thuộc Phân xưởng khai thác 3, Xí nghiệp than Thành Công (Công ty than Hòn Gai) khi đang làm việc ca 3 ngày 30/9 thì xảy ra sự cố bục túi nước và sáng 1/10.

Đến chiều 2/10, khoảng 3.000 m3 nước đã được bơm ra khỏi lò. Hiện 3 mũi đào lò tiếp tục sử dụng 7 máy bơm, khí nén, điện, dung dịch, lực lượng dò khí… để đào ở mức âm 28 và âm 75 tiến lên và tập trung vận tải than, đất, đào rãnh thoát nước. Tuy nhiên, nhanh nhất cũng phải đêm 2/10 hoặc sáng 3/10 các lực lượng cứu hộ mới có thể tiếp cận với 4 công nhân.

Ông Lê Minh Chuẩn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp than và Khoáng sản Việt Nam cho biết: “Chúng tôi huy động lực lượng tinh nhuệ nhất của Tập đoàn, kể cả thiết bị, vật tư trong Tập đoàn có, cần thiết chúng tôi sẽ huy động từ bên ngoài cho điểm nóng này với tinh thần nhanh nhất để cứu được công nhân đang mắc kẹt trong đó. Theo số liệu tính toán của chúng tôi, còn khoảng 12 m nữa là chúng tôi có thể tiếp cận vào chân lò chợ. Từ chân lò chợ đó, chúng tôi sẽ kiểm tra thực tế nếu lò chợ sự đổ vỡ không lớn sẽ nhanh chóng tiếp cận vào vị trí của nạn nhân mắc kẹt. Chúng tôi dự kiến đến cuối giờ chiều 2/10, 12 m lò này sẽ được làm xong”./.

Hà Nam
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hơn 120 chiếc xe Hyundai SantaFe xếp hoành tráng tại Hà Nội
VOV.VN - Cuối tuần qua, hơn 120 chiếc Hyundai SantaFe đã có buổi offline nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 4 của Câu lạc bộ SantaFe Việt Nam (SantaFe Club).