Tổng kết phong trào thi đua liên kết xây dựng thuỷ điện Lai Châu

VOV.VN -Từ phong trào thi đua, đã có 14 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được ứng dụng, làm lợi cho các đơn vị hàng chục tỷ đồng.

Sáng nay (19/12), tại huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua liên kết xây dựng nhà máy thuỷ điện Lai Châu, giai đoạn 2012 - 2016.

Dự án thủy điện Lai Châu khởi công vào đầu năm 2011, kế hoạch hoàn thành vào cuối năm 2017, với quy mô 3 tổ máy, tổng công suất 1.200MW. Khi hoàn thành, nhà máy sẽ cung cấp lên lưới điện quốc gia sản lượng điện năng gần 4,9 tỷ kWh mỗi năm.

tong ket phong trao thi dua lien ket xay dung thuy dien lai chau hinh 1
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho các cá nhân

Đầu năm 2012, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã phối hợp với Bộ Xây dựng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty xây dựng Sông Đà và một số đơn vị thành viên tổ chức phát động phong trào thi đua liên kết xây dựng nhà máy thủy điện Lai Châu, với mục tiêu: Xây dựng Nhà máy thuỷ điện Lai Châu đảm bảo chất lượng, tiết kiệm, an toàn và vượt tiến độ.

Sau lễ phát động đã được đông đảo cán bộ, công nhân viên và người lao động các đơn vị thi công hưởng ứng tích cực. Các đơn vị, nhà thầu đã phát động nhiều phong trào thi đua trong thi công, rút ngắn thời gian thi công các hạng mục và nâng cao chất lượng công trình. 

Cùng với phong trào thi đua, phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong lao động sản xuất được Ban Chỉ đạo và tập thể lãnh đạo các đơn vị trên công trường xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm. Chính vì vậy trong các năm qua đã có 14 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được ứng dụng, làm lợi cho các đơn vị hàng chục tỷ đồng.

Từ phong trào thi đua liên kết trên công trình, với sự đồng tâm, nhất trí của các Bộ, ngành liên quan, chủ đầu tư, tổng thầu và các đơn vị thuộc tổ hợp các nhà thầu xây dựng, công trình thuỷ điện Lai Châu đến nay đã hoàn thành vượt tiến độ trước 1 năm và làm lợi cho nhà nước khoảng 7.000 tỷ đồng. 

Ông Phạm Hồng Phương, Giám đốc Ban Quản lý Dự án nhà máy thủy điện Sơn La - Lai Châu cho biết: “Các lực lượng tham gia thi công trên công trường đã có rất nhiều sáng kiến. Tư vấn thiết kế đã chủ động tính toán, thiết kế giảm tối đa các vết nứt, tổ chức thiết kế để thi công ICC theo sơ đồ thi công liên tục.

Rất nhiều sáng kiến, cải tiến trong quá trình thi công như hệ thống đánh sờm, hệ thống bảo dưỡng ICC, cải tiến công đoạn lắp và các biện pháp lắp để rút ngắn thời gian và nâng cao chất lượng của công trình”.

Với thành tích của các tập thể, cá nhân đã đạt được trong phong trào thi đua liên kết Lai Châu, Chủ tịch nước quyết định tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho 10 tập thể, cá nhân; 30 tập thể, cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen./.

Khắc Kiên/VOV-Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn sao Real gây “bão mạng” với chức vô địch FIFA Club World Cup
VOV.VN - Cristiano Ronaldo và dàn sao Real Madrid gây "bão" trên mạng xã hội khi đồng loạt đăng ảnh mừng chức vô địch FIFA Club World Cup 2017.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600