TP HCM dành 670 tỷ đồng chăm lo Tết cho gia đình chính sách

VOV.VN - TP HCM dành ngân sách hơn 670 tỷ đồng để chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, người có công, tăng 25% so với Tết năm ngoái.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hồ Chí Minh cho biết như vậy tại cuộc tọa đàm nâng cao chất lượng chăm lo, phục vụ Tết Nguyên đán cho người dân trên địa bàn thành phố tổ chức sáng nay (31/1).

Thanh niên TP HCM tặng quà Tết cho người khuyết tật

Theo bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, ngoài ngân sách nhà nước, thành phố Hô Chí Minh đã huy động thêm nhiều nguồn lực xã hội để đảm bảo mọi người dân đều có Tết. Liên đoàn lao động thành phố đã vận động doanh nghiệp, công đoàn cơ sở tặng quà Tết cho 450.000 công nhân lao động với tổng số tiền 145 tỷ đồng.

Chương trình vé xe nghĩa tình nhận được sự hưởng ứng của hơn 445 doanh nghiệp với hơn 30 ngàn vé xe cho công nhân về quê. Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc thành phố đã vận động hơn 10 tỷ đồng chăm lo tết cho người cao tuổi neo đơn, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các Mẹ Việt Nam anh hùng.

** Cũng trong sáng nay (31/1), Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh đã khai mạc Ngày hội “Xuân yêu thương” với nhiều hoạt động chăm lo Tết cho thanh niên khuyết tật, hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Bính Thân.  

Hơn 200 phần quà trị giá 500.000 đồng/phần đã được các bạn trẻ gửi tặng đến thanh niên khuyết tật, hội viên có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết năm nay. Ngay trong buổi khai mạc, nhiều hoạt động khác đã được tổ chức như: gói hơn 250 bánh chưng, bánh tét, quà tặng và tổ chức vui chơi cho trẻ em nghèo khuyết tật hoàn cảnh khó khăn, người vô gia cư; tổ chức các sân chơi văn hóa, biểu diễn giao lưu văn nghệ gây quỹ tặng người nghèo.

Dịp này, các bạn trẻ còn tổ chức đến thăm, tặng 300 quà Tết, thăm hỏi động viên học viên cai nghiện tại các trung tâm giáo dục lao động xã hội, trường giáo dục giải quyết việc làm tại tỉnh Đắk Nông, Bình Phước./.

Vinh Quang/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Áp thấp nhiệt đới có thể thành bão, gió giật mạnh nhất cấp 9
VOV.VN - Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/h), giật cấp 9.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600