TPHCM chỉ đạo tập trung chấn chỉnh tình hình xe dù, bến lậu

VOV.VN -UBND TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo việc giải quyết xe khách trá hình, bến lậu trên địa bàn và đề nghị minh bạch thông tin qua phương tiện truyền thông.

Văn bản số 5386/ UBND – ĐT do Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Lê Văn Khoa gửi Ban An toàn giao thông, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Giao thông vận tải, Công an Thành phố, Sở Nội vụ, UBND các quận, huyện….

tphcm chi dao tap trung chan chinh tinh hinh xe du ben lau hinh 1
Doanh nghiệp Thành Bưởi vẫn đang hoạt động công khai 
(Ảnh chụp tại cổng số 1 - Vĩnh Viễn).

Trong đó, giao Giám đốc Sở Giao thông vận tải chỉ đạo Chánh thanh tra Sở chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng thuộc quận huyện có liên quan khẩn trương kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm về xây dựng hoặc thành lập bến xe, bãi đỗ xe không theo qui hoạch hoặc được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền (bến xe khách lậu) theo điều 14, Nghị định 46/2016/NĐ-CP, yêu cầu tập trung chấn chỉnh và làm chuyển biến ngay tình hình, báo cáo kết quả về UBND Thành phố trước ngày 30/10/2016.

UBND Thành phố cũng đồng ý với đề xuất của Sở Giao thông vận tải về thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành thực hiện nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm (nếu có) trong việc chấp hành các qui định về điều kiện và tiêu chuẩn chuyên ngành trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô đối với các đơn vị vận tải hoạt động trên địa bàn thành phố, kiên quyết xóa bỏ và không để tái diễn tình trạng xe “dù”, xe khách “trá hình”, hoàn thành trước 31/12/2016.

Đoàn kiểm tra liên ngành này do Giám đốc Sở Giao thông vận tải làm trưởng đoàn, có thành viên là đại diện lãnh đạo Công an Thành phố, Ban An toàn giao thông, Thanh tra Sở Giao thông vận tải…

tphcm chi dao tap trung chan chinh tinh hinh xe du ben lau hinh 2
 

Ngoài ra, UBND Thành phố cũng giao Ban An toàn giao thông phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Sở Thông tin và Truyền thông đẩy mạnh việc tuyên truyền về pháp luật đến các đơn vị vận tải về điều kiện kinh doanh, chế tài xử phạt về vi phạm hành chính trong lĩnh vực vận tải hành khách bằng ô tô, công bố rộng rãi, minh bạch thông tin vi phạm của các đơn vị, cá nhân trong hoạt động vận tải thông qua các phương tiện truyền thông, để người dân biết và cùng giám sát.

Trước đó, một số doanh nghiệp vận tải hành khách “tố” doanh nghiệp Thành Bưởi đã thuê lại cơ sở của Công ty Giày Sài Gòn tại địa chỉ 419 Lê Hồng Phong, Quận 10 đón, trả khách sai qui định, hoạt động như một bến xe khách lậu giữa thành phố./.

PV/VOV-TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngất ngây trước nhan sắc đời thường của tân Hoa hậu Thế giới
VOV.VN - Sở hữu ngoại hình gợi cảm và sự thông minh, khéo léo, người đẹp Ấn Độ Manushi Chhillar đã xuất sắc giành chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600