TPHCM tổng kết 5 năm hoạt động câu lạc bộ nữ doanh nhân

Câu lạc bộ nữ doanh nhân thành phố ra đời đã gắn kết các doanh nghiệp với tổ chức hội phụ nữ ở 24 quận, huyện, góp phần nâng cao vị thế trong xã hội.

Nhân kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2010) và chào mừng ngày doanh nhân Việt Nam (13/10), chiều 12/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP HCM  đã tổ chức Hội nghị  "Tổng kết 5 năm hoạt động của câu lạc bộ ban chủ nhiệm nữ doanh nhân thành phố lần thứ I năm 2010”.

TP HCM hiện có gần 160.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ trong đó có khoảng 53.000 doanh nghiệp do nữ làm chủ. Trong 5 năm qua, cùng với lực lượng doanh nhân trên cả nước, các nữ doanh nhân TP HCM đã đóng góp không nhỏ vào sự phát triển  kinh tế của đất nước.

Câu lạc bộ nữ doanh nhân thành phố ra đời đã gắn kết các doanh nghiệp với tổ chức hội phụ nữ ở 24 quận, huyện, góp phần nâng cao vị thế của mình trong xã hội bằng các hoạt động như: tham gia góp ý luật bình bẳng giới, luật phòng chống bạo lực gia đình, tham gia các hội nghị nữ doanh nhân do các nước trong khu vực tổ chức, tham gia hội thảo về vai trò của nữ doanh nhân trong thời kỳ hội nhập, phát triển thương hiệu sản phẩm tại hội nghị APEC…

Bên cạnh đó, thành viên câu lạc bộ nữ doanh nhân còn tích cực tham gia các  hoạt động vì cộng đồng như: tiết kiệm giúp phụ nữ nghèo, phụ nữ giúp nhau xây dựng gia đình hạnh phúc, chăm lo bữa ăn ngon cho người gia neo đơn. Đồng thời còn tổ chức khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và phụ nữ bị bệnh ung thư với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng.

Tại Hội nghị tổng kết, Câu lạc bộ Ban chủ nhiệm nữ doanh nhân TP HCM đã bầu ra ban chủ nhiệm mới.

Về phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới, bà Nguyễn Thị Hồng Phiệt, Chủ nhiệm Câu lạc bộ nữ doanh nhân TP HCM cho biết: “Trong nhiệm kỳ mới,  việc đầu tiên của chúng tôi là thu hút đông hội viên để tạo sức mạnh từ số lượng và củng cố thêm chất  lượng. Thứ 2, chúng tôi tham gia các tổ chức hội thảo để cho doanh nghiệp tiếp cận được với các doanh nghiệp nước ngoài và giúp doanh nghiệp có điều kiện tiếp xúc gặp gỡ giúp đỡ lẫn nhau trao đổi kinh nghiệm cùng nhau vượt qua khó khăn”./.

PV
Video đang được xem nhiều
Pogba, Lukaku và dàn sao MU bảnh bao dự tiệc từ thiện
VOV.VN - Dàn sao MU bảnh bao dự tiệc từ thiện nhằm gây quỹ cho UNICEF ở sân Old Trafford, sau khi loạt trận của các ĐTQG kết thúc.
VOV_AllPage