Trao giải cuộc thi “Nông dân với công nghệ thông tin”

VOV.VN-Cuộc thi nhằm tìm kiếm và vinh danh những nông dân có kỹ năng ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong sản xuất nông nghiệp.

Tối 2/10, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Nông dân với công nghệ thông tin” năm 2016.

Đây là cuộc thi đầu tiên tại Việt Nam nhằm tìm kiếm và vinh danh những nông dân có kỹ năng sử dụng, ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin (CNTT) trong sản xuất nông nghiệp. Qua đó, đẩy mạnh phong trào ứng dụng CNTT trong nông nghiệp, nông thôn trên toàn quốc.

Cuộc thi mang ý nghĩa kinh tế - xã hội thiết thực, góp phần giúp nông dân hiểu được tầm quan trọng của việc ứng dụng CNTT vào sản xuất nông nghiệp, từ đó vận dụng vào thực tế sản xuất, thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, góp phần tích cực xây dựng nông thôn mới.

60 ca nhan doat giai cuoc thi nong dan voi cong nghe thong tin hinh 1
Những tác giả đoạt giải Khuyến khích của cuộc thi “Nông dân với công nghệ thông tin”

Trải qua vòng xét tuyển được tổ chức tại 63 tỉnh, thành phố, ngày 1/10, 63 cá nhân xuất sắc đại diện cho gần 15 triệu hộ nông dân Việt Nam đã về Hà Nội để tham dự vòng thi cấp quốc gia. Trong thời gian 60 phút, các thí sinh đã trải qua các phần thi thực hành trên máy tính.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam cho biết: Hội xác định CNTT là hết sức quan trọng, giúp người dân nâng cao kiến thức sản xuất, đáp ứng với yêu cầu của thị trường hội nhập. Đứng trước xu hướng hội nhập, sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam sẽ phải cạnh tranh quyết liệt trong khối TPP.

Hội nhập sẽ có cả cơ hội và thách thức. Thách thức lớn nhất trong lĩnh vực nông nghiệp là trồng trọt và chăn nuôi gia súc, gia cầm. Nếu như bà con nông dân không được tiếp cận với CNTT, không thay đổi phương thức sản xuất với mong muốn làm sao để nâng cao năng suất, chất lượng hiệu quả để thắng trong thời kỳ hội nhập thì có thể sẽ bị thua trên sân nhà nên tổ chức cho bà con nông dân học vi tính và internet là hết sức quan trọng

Sau phần thi của các thí sinh, Ban tổ chức đã chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất để trao giải gồm: 1 giải Nhất trị giá 30 triệu đồng cho thí sinh Bùi Văn Xuân đến từ tỉnh Hòa Bình; 2 giải Nhì trị giá mỗi giải 20 triệu đồng cho thí sinh Trần Nam Trang đến từ tỉnh Đồng Nai và Đỗ Anh Đức (tỉnh Thanh Hóa); 3 giải Ba, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng cho Vũ Chí Quang (tỉnh Kon Tum), Nguyễn Minh Nhựt (tỉnh Đồng Tháp) và Hà Thị Thu (tỉnh Quảng Ninh) và 57 giải Khuyến kích, mỗi giải 3 triệu đồng./.

Bích Lan/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600