Tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Trường Sơn

Không gian rộng lớn của Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn đã bừng sáng, lung linh và huyền ảo khi nến được thắp lên toàn bộ 10.263 phần mộ của Anh hùng liệt sỹ.

Tối 24/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, nhân kỷ niệm 35 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc (30/4/1975 - 2010).

Đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, các sở, ban ngành và hơn 500 hội viên phụ nữ đại diện cho các tầng lớp phụ nữ tỉnh Quảng Trị tham gia Lễ viếng và dâng hương hoa lên tượng đài chính của Nghĩa trang và các phần mộ. Thành viên của các đoàn tham gia buổi Lễ đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Nhà nước và chiến công hiển hách của các Anh hùng liệt sỹ. Sau các tiết mục văn nghệ, các hòa thượng của Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Trị đã tổ chức cúng cơm theo nghi thức văn hóa truyền thống tại Tượng đài chính của Nghĩa trang.

Ngày 25/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Trị tổ chức dâng hương hoa và nến lên hơn 10.000 phần mộ của các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Đường 9. Trước đó, Hội đã tổ chức viếng và dâng hương, hoa tại tượng đài chính Khu di tích Thành cổ Quảng Trị. Dịp này, Hội tổ chức trao 300 suất quà tặng các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nữ hoàng Anh và Hoàng thân Philip kỷ niệm 70 năm ngày cưới
VOV.VN - Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip đã trải qua cuộc hôn nhân kéo dài 7 thập kỷ mà chưa từng có mâu thuẫn công khai nào.
VOV_AllPage