Trung tâm Đà Nẵng phủ kín camera giám sát an ninh

VOV.VN - Việc lắp đặt camera góp phần quan trọng vào việc phát hiện các vụ việc vi phạm pháp luật ở cơ sở.

Đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, từ nay đến cuối năm, thành phố sẽ hoàn thành việc lắp đặt camera an ninh trên địa bàn quận Hải Châu, khu vực trung tâm thành phố.

trung tam da nang phu kin camera giam sat an ninh hinh 1
Đà Nẵng kỳ vọng việc lắp đặt camera sẽ thuận lợi cho việc điều hòa, hướng dẫn giao thông, an ninh trật tự. Ảnh: Nguyễn Đông.

Đầu tháng 10 vừa qua, UBND thành phố Đà Nẵng đã quyết định đầu tư 70 tỷ đồng để lắp đặt gần 2000 camera an ninh và camera giao thông. Ngoài ra, thành phố cũng kêu gọi các cơ quan đơn vị và nhà dân tự đầu tư lắp đặt camera để giám sát tình hình an ninh trật tự.

Đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, với sự tự giác tham gia của các hộ dân cũng như các cơ quan, đơn vị, một số phường cũng đã tổ chức lắp đặt hệ thống camera.

Qua theo dõi của Công an phường cũng như công an quận, chủ trương này đã góp phần quan trọng vào việc phát hiện các vụ việc vi phạm pháp luật ở cơ sở. “Chúng tôi cho rằng chủ trương lắp đặt hệ thống camera là một chủ trương quan trọng, góp phần phòng ngừa cũng như đấu tranh với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn thành phố hiệu quả hơn”./.

PV/VOV - Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh quy trình cưa sừng tê giác “hợp pháp” nhưng vẫn gây tranh cãi
VOV.VN - Để bảo vệ tê giác trước những kẻ săn trộm, nhiều trang trại tại Nam Phi đã chủ động cưa sừng của chúng, tuy nhiên, điều này cũng gây nhiều tranh cãi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x