Truy cứu trách nhiệm trong vụ 2 bệnh nhân tử vong tại BV Trí Đức

VOV.VN - Bộ Y tế đã có công văn đề nghị Sở Y tế phối hợp chặt chẽ với cơ quan liên quan để xác định nguyên nhân dẫn tới tử vong của 2 người bệnh.

Ngày 25/12, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã nhận được báo cáo của Sở Y tế thành phố Hà Nội và Bệnh viện Trí Đức về việc tử vong của người bệnh Quách Thị M.P và Hoàng V.Tr ngay sau khi tiến hành tiền mê để phẫu thuật.

truy cuu trach nhiem trong vu 2 benh nhan tu vong tai bv tri duc hinh 1
Bệnh viện Trí Đức (ảnh: CTV)
Hôm nay (26/12), thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng, Bộ  Y tế,  Cục Quản lý Khám, chữa bệnh có công văn đề nghị Sở Y tế thành phố Hà Nội: Phối hợp chặt chẽ với cơ quan liên quan để xác định nguyên nhân dẫn tới tử vong của 2 người bệnh trên; kịp thời thăm hỏi, động viên, chia sẻ với gia đình người bệnh tử vong. Xác định trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan và xử lý kịp thời theo đúng quy định hiện hành (nếu có vi phạm);

Ngoài ra, chỉ đạo các cơ sở Khám chữa bệnh trực thuộc Sở Y tế thành phố Hà Nội tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn phẫu thuật theo công văn số 847 về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn phẫu thuật.

Bộ Y tế đề nghị báo cáo về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh về diễn biễn quá trình xác định nguyên nhân tử vong, giải quyết vụ việc tử vong của 2 người bệnh trên để tổng hợp báo cáo Lãnh đạo Bộ./.

 

Văn Hải/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Những trải nghiệm chỉ có ở hồ Thủy điện Tuyên Quang
VOV.VN -Điều đặc biệt là ở bất kì điểm nào, góc độ nào ở hồ Thủy điện Tuyên Quang, du khách cũng có những bức ảnh đẹp.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x