Tước giấy phép 6 tài xế ngang nhiên lấn làn buýt nhanh BRT

VOV.VN - Trong ngày đầu ra quân, lực lượng CSGT đã phát hiện và xử lý nhiều trường hợp ngang nhiên lấn làn, tạt đầu buýt nhanh BRT.

Theo số liệu từ Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (Công an TP Hà Nội) tính đến 15h ngày 15/2,  lực lượng CSGT đã xử lý 76 trường hợp vi phạm đi không đúng phần đường, làn đường quy định.

tuoc giay phep 6 tai xe ngang nhien lan lan buyt nhanh brt hinh 1
Ngày đầu ra quân, CSGT đã xử phạt 48 phương tiện lấn làn buýt nhanh BRT.  

Lực lượng CSGT phát hiện và xử phạt 48 phương tiện đi vào làn đường dành cho xe buýt BRT gồm 6 ô tô, 42 mô tô, xe máy. Tổ công tác CSGT cũng đã tước giấy phép lái xe đối với 6 trường hợp, tạm giữ 2 phương tiện và 46 bộ giấy tờ xe.

Với mức xử phạt từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng với xe máy và từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng với ô tô, hầu hết chủ các phương tiện bị xử lý trong ngày hôm nay đều nhận lỗi và vui vẻ nộp phạt.

Trong thời gian tới, lực lượng CSGT sẽ tiếp tục kiểm tra, xử lý các trường hợp lấn làn buýt nhanh. 

Thượng sĩ Nguyễn Vũ Hoàng, Đội CSGT số 7 cho biết, trong quá trình xử lý, lực lượng chức năng đều phải giải thích rõ để người tham gia giao thông hiểu rõ vi phạm. 

Việc xử lý các phương tiện lấn làn buýt nhanh nằm trong kế hoạch của Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (Công an TP Hà Nội) nhằm tăng cường kiểm tra xử lý hành vi vi phạm đi không đúng phần đường, làn đường quy định./.

Video:  Tạt đầu buýt nhanh, 2 người đàn ông suýt bị đâm văng xuống đường

Ngọc Thăng/VTC News

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
PTT Vương Đình Huệ dâng hương tưởng niệm đồng chí Phan Đăng Lưu
VOV.VN - Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng đoàn đại biểu đã dâng hương tại Nhà lưu niệm đồng chí Phan Đăng Lưu, huyện Yên Thành (Nghệ An).
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x