Tưởng niệm 64 liệt sĩ tại quần đảo Trường Sa

(VOV) -64 anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong trận chiến đấu gìn giữ chủ quyền quần đảo Trường Sa năm 1988.

Tiếp tục chuyến công tác mang quà Tết cho quân và dân trên các xã đảo thuộc huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa. Chiều 6/1 tại vùng biển Colin, đoàn công tác trên tàu Khánh Hòa 01, Lữ đoàn 146 Quân chủng Hải quân tổ chức Lễ tưởng niệm 64 anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong trận chiến đấu gìn giữ chủ quyền quần đảo Trường Sa năm 1988.

Cách đây 25 năm, tháng 3/1988 tại vùng biển Trường Sa ở các bãi đá ngầm Gạc Ma, Len Đao, Colin, 64 cán bộ chiến sĩ, cán bộ Hải quân nhân dân Việt Nam đã dũng cảm chiến đấu kiên quyết giữ đảo.

Từ cuộc chiến đấu anh dũng đó đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam của cán bộ chiến sĩ trên tàu HQ505, HQ604, HQ605 thuộc Lữ đoàn 125, Lữ đoàn 146, Trung đoàn công binh 80 Hải quân.

Tại Lễ tưởng niệm, nhiều chiến sĩ trẻ lần đầu tiên nhận nhiệm vụ tại Trường Sa dù đã hiểu rất rõ những chiến công của các chiến sĩ thế hệ cha anh đi trước.

Chiến sĩ Hồ Vĩnh Phước, quê tại Hải Phòng chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi tham gia Lễ tưởng niệm những anh hùng liệt sĩ. 64 người đã đem cả tính mạng để hy sinh cho Tổ quốc. Tôi là một tân binh, tôi sẽ nguyện cố gắng đem hết sức mình bảo vệ Tổ quốc, chủ quyền biển đảo của Việt Nam”.

Để tưởng nhớ vong linh các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền quần đảo Trường Sa, đoàn công tác đã thắp nén hương và thả vòng hoa tưởng niệm để các anh hùng liệt sĩ thanh thản, mãi mãi ở lại với biển đảo của quê hương./.

Văn Hiếu/VOV-Trung tâm tin

Bài liên quan

VOV_AllPage