Vé du lịch Phú Quốc đắt khách dịp nghỉ lễ 30/4

VOV.VN -Cảng Hàng không Quốc tế Phú Quốc sẽ phục vụ khoảng 60 lượt cất, hạ cánh đi và đến Phú Quốc trong ngày tăng 20%

Kỳ nghỉ lễ 30/4 kéo dài 4 ngày là thời gian ý tưởng để người dân đi du lịch. Hiện nay, vé đi các tuyến du lịch biển đảo ở Kiên Giang đã được khách du lịch đặt từ trước đó cả tháng.

Thông tin từ Cảng  hàng không Quốc tế Phú Quốc trong các ngày từ 28/4 đến 3/5 tới, các hãng hàng không Vietnam Airlines, VietjetAir và Jetsar Pacific đều tăng tần suất bay chủ yếu trên hai đường bay Phú Quốc Hà Nội- Phú Quốc TPHCM và ngược lại.

ve du lich phu quoc dat khach dip nghi le 30/4 hinh 1
Khách du lịch xếp hàng để làm thủ tục xuống tàu đi Phú Quốc.

Dự kiến dịp này Cảng Hàng không Quốc tế Phú Quốc sẽ phục vụ khoảng 60 lượt cất, hạ cánh đi và đến Phú Quốc trong ngày tăng 20% chuyến bay so với ngày thường. Riêng đường biển vẫn duy trì tốt hai đội tàu với trên 10 phương tiện cao tốc phục vụ đưa du khách từ đất liền ra đảo và ngược lại. Tính đến thời điểm này Phú Quốc đã có 174 cơ sở lưu trú với 15.000 phòng nghỉ đưa vào hoạt động.

Ông Phạm Huỳnh Quốc Thanh, Giám đốc Công ty TNHH Kim Hoa Phú Quốc cho biết: Dịp lễ 30/4, công ty đã lập đội đội ngũ nhân viên riêng để cải tạo phòng nghỉ sao cho tốt nhất, phục vụ du khách ngày càng tốt. Trong những ngày lễ 30/4 khách tăng cao, chủ yếu là khách hàng tiềm năng đã gắn bó với công  ty từ lâu.

Theo Sở GTVT tỉnh Kiên Giang, trong 4 ngày nghỉ lễ, các công ty vận tải thuỷ hoạt động đưa rước khách từ Rạch Giá ra các đảo du lịch đều tăng chuyến gấp đôi so với ngày thường. Trong đó, tuyến Rạch Giá đi Phú Quốc hiện nay có 2 hãng tàu cao tốc hoạt động tăng từ 5 tàu lên 7 tàu để phục vụ du khách; tuyến Rạch Giá – Nam Du từ 3 chuyến/ngày tăng lên 6 chuyến/ngày;  tuyến Hà Tiên đi Phú Quốc ngày thường có 11 chuyến thì nay đã tăng lên 16 chuyến/ngày. Hiện nay tuyến từ Rạch Giá, Hà Tiên ra Phú Quốc, Nam Du đã hết vé trong 2 ngày 29 và 30/4 trên hầu các các chuyến tàu và tuyến ngược lại cũng đã hết vé trong ngày 1 và 2/5.

 Điều đặc biệt là tuy lượng khách du lịch để về Kiên Giang rất đông nhưng hầu hết các công ty vận tải thuỷ và bộ đều cam kết không tăng giá vé. Hiện nay vé đi từ Rạch Giá ra Phú Quốc đối với tàu cao tốc Ngọc Thành có giá 280 ngàn đồng/lượt, tàu Surperdong thì có giá 330.000đồng/lượt. Chị Nguyễn Thị Ngọc Liên, Quản lý phòng vé tàu cao tốc Ngọc Thành Phú Quốc nói: “Dịp lễ 30/4 lượng khách đi ra ngoài đảo rất nhiều, tăng lên từ 30-40% so với ngày thường nhưng theo chủ trương của công ty và của UBND huyện, công ty không tăng giá vé. Giá vé đối với người lớn là 280 ngàn đồng/lượt và trẻ em là 200 ngàn/lượt. Giá vé này bình ổn trong cả năm, cho dù là ngày nghỉ hay ngày lễ tết”.

Để đảo bảo an toàn cho khách du lịch, Sở GTVT tỉnh Kiên Giang đã xây dựng quy chế phối hợp với các ngành, địa phương để quản lý các tàu bè ra vào đảo và đất liền.

UBND huyện Phú Quốc đã chỉ đạo ngành chức năng vận động các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch như phòng nghỉ, vận chuyển hành khách, đặc biệt là dịch vụ ăn uống trong dịp lễ 30/4 và 1/5 và thời gian tiếp theo cam kết tham gia bình ổn giá phục vụ du khách.

 Huyện cũng chỉ đạo lực lượng chức năng phối hợp chặt chẽ với các Trạm kiểm soát biên phòng tăng cường quản lý nhắc nhở các chủ điều khiển phương tiện tàu du lịch đưa, rước khách tham quan trên vùng biển phải trang bị đầy đủ hệ thống phòng cháy chữa cháy, phao cứu sinh đảm bảo an toàn cho du khách trước khi xuất bến. Đồng thời sắp xếp trật tự luồng lạch tạo điều kiện cho tất cả các tàu ra, vào neo đậu đón trả khách du lịch đảm bảo an toàn  tại các bến Cảng./.                                                                    

Lam Hiếu/VOV - ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Selena Gomez và Justin Bieber: Sinh ra là để dành cho nhau!
VOV.VN - Trải qua nhiều lần "hợp tan", một lần nữa cặp đôi Selena Gomez và Justin Bieber chứng minh, giữa 7,3 tỷ người, họ sinh ra là để dành cho nhau.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600