Vinashinlines cho thuê định hạn tàu Hoa Sen

Hợp đồng được Vinashinlines ký với công ty Lianyungang CK Ferry Co., Ltd

Lãnh đạo Công ty TNHH một thành viên Vận tải viễn dương Vinashin (Vinashinlines) cho biết, vừa ký hợp đồng nguyên tắc cho một công ty nước ngoài thuê định hạn tàu Hoa Sen với giá 16.500 USD/ngày. Đó là Công ty Lianyungang CK Ferry Co. Ltd chuyên khai thác tuyến vận tải hành khách và container từ các cảng phía bắc Trung Quốc đi Hàn Quốc.

Công ty này thuê tàu Hoa Sen theo hình thức thuê định hạn trước 6 tháng, sau đó sẽ chuyển sang hợp đồng cho thuê tàu trần (cho thuê toàn bộ tàu nhưng không bao gồm thuyền viên và chi phí khai thác) với thời hạn 2 năm.

Theo Vinashinlines, mức giá cho thuê này là mức thuê tốt nhất có thể trong thời điểm thị trường hiện tại. Nếu tàu không được cho thuê, không được khai thác thì mỗi tháng công ty phải chi cho tàu vài tỉ đồng.

Tàu Hoa Sen được Vinashin giao cho Vinashinlines mua từ Italy vào tháng 5/2007 với số tiền hơn 1.300 tỉ đồng để thực hiện các chuyến vận chuyển hàng hóa và khách du lịch trên tuyến biển Bắc - Nam. Tháng 12/2007 tàu đi vào hoạt động nhưng đến tháng 11/2008 phải dừng hoạt động vì kinh doanh không đạt hiệu quả./.

Báo Tuổi trẻ
Video đang được xem nhiều
Black Pink vượt mặt Big Bang dẫn đầu BXH top 10 MV được xem nhiều nhất
VOV.VN - YouTube là nơi để xem tất cả các video nhạc mới của các nghệ sĩ K-pop. Dưới đây là 10 video nhạc K-pop được xem nhiều nhất trên YouTube năm 2017.