VOV - ĐBSCL trao quà cho các em học sinh trường khuyết tật

VOV.VN - Cơ quan thường trú Đài TNVN tại khu vực ĐBSCL đã trao 1500 cuốn tập vở và 120 áo thun đến tận tay học sinh Trường Dạy trẻ khuyết tật TP Cần Thơ.

Chào mừng kỷ niệm 72 Năm Ngày thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam và nhân dịp khai giảng năm học mới, sáng nay (8/9), CQTT Đài TNVN khu vực ĐBSCL phối hợp cùng Công ty CP Phân bón Bình Điền và văn phòng đại diện Viettel tại Cần Thơ tổ chức trao quà cho các em học sinh Trường khuyết tật Tp Cần Thơ.

Theo đó, Cơ quan thường trú Đài TNVN tại ĐBSCL và Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền, Văn Phòng đại diện Viettel Cần Thơ đã trao tặng 1500 cuốn tập vở và 120 áo thun cho học sinh Trường Dạy trẻ khuyết tật TP Cần Thơ.

co quan thuong tru vov trao qua cho cac em hoc sinh truong khuyet tat hinh 1
Cơ quan thường trú Đài TNVN tại ĐBSCL và Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền, Văn Phòng đại diện Viettel Cần Thơ trao tặng các phần quà cho các em học sinh.
Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền và Viettel Cần Thơ là 2 doanh  nghiệp kinh doanh, trong dịp năm học mới này, 2 đơn vị cũng đã tổ chức các chương trình tiếp sức đến trường, chung tay vì học sinh thiệt thòi, qua đó giúp cho nhiều em học sinh tại ĐBSCL có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong niềm vui có sách vở, quần áo, xe đạp, đồ dùng học tập.

Trường Dạy trẻ khuyết tật TP Cần Thơ hiện có hơn 120 học sinh là trẻ bị khiếm khuyết về cơ thể, trong đó chủ yếu là các em bị câm điếc và khiếm thị. Đối với các em, không chỉ gặp khó khăn về vật chất mà trong việc học tập cũng không hề dễ dàng, thuận lợi; việc giao tiếp gặp không ít khó khăn, khiến các em tiếp thu kiến thức khó gấp nhiều nhiều lần so với các em bình thường khác.

co quan thuong tru vov trao qua cho cac em hoc sinh truong khuyet tat hinh 2
1500 cuốn tập vở và 120 áo thun đã được đưa đến tận tay các em học sinh Trường Dạy trẻ khuyết tật TP Cần Thơ.
Những hoạt động thiết thực của VOV ĐBSCL và các nhà tài trợ trong lần này tuy vật chất không lớn nhưng là một món quà ý nghĩa nhằm chia sẻ phần nào sự khó khăn,đồng thời động viên ý chí, nghị lực khát vọng vươn lên để các em học tập tốt hơn; trở thành những người có ích cho gia đình và xã hội trong tương lai. 

Em Võ Nguyễn Hoài Mỹ, học sinh của Trường Khuyết tật TP Cần Thơ chia sẻ: "Hôm nay là ngày khai trường con thấy rất vui vì có ngôi trường mới và được tặng quà, con hứa sẽ học thật giỏi để không phụ lòng thầy cô"./.

Phan Ánh - Vĩnh Văn/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x