Vụ cá chết ở Bà Rịa - Vũng Tàu: Lãnh đạo tỉnh làm việc với các hộ dân

VOV.VN - Các hộ dân phản ánh những bức xúc vì sự việc đã kéo dài nhiều năm nhưng vẫn chưa được xử lý khiến nhiều hộ dân thiệt hại về kinh tế.

Trước việc cá chết tại hàng chục hộ dân nuôi cá lồng bè khu vực sông Chà Và, xã Long Sơn, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, hôm qua lãnh đạo tỉnh này đã có mặt tại hiện trường và khẳng định chiều nay (14/10), sẽ công bố nguyên nhân cá chết.

lanh dao tinh ba ria vung tau lam viec voi cac ho dan nuoi ca long be hinh 1
Cá chết ở các lồng bè.

Tại buổi làm việc, các hộ dân phản ánh những bức xúc vì sự việc đã kéo dài nhiều năm nhưng vẫn chưa được xử lý khiến nhiều hộ dân thiệt hại về kinh tế. Việc các nhà máy chế biến hải sản tại xã Tân Hải, huyện Tân Thành xả trực tiếp nước thải không qua xử lý ra sông Chà Và khiến cá chết liên tục đã xảy nhiều năm nay. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Nguyễn Thanh Tịnh đã chỉ đạo các Sở, ngành liên quan nhanh chóng vào cuộc điều tra, tìm nguyên nhân vụ việc để trả lời cho người dân cũng như đưa ra giải pháp xử lý, khắc phục.

Ông Nguyễn Thanh Tịnh khẳng định, vào chiều nay (14/10), các sở, ngành sẽ có kết luận và thông báo công khai cho người dân cũng như cơ quan truyền thông biết. Về thiệt hại cá chết vẫn đang được cơ quan chức năng thống kê: “Ngay sau khi cá chết cách đây 3 hôm thì các sở ngành của tỉnh đã vào cuộc để lấy mẫu nước xác định nguyên nhân, cùng với các hộ dân kiểm đếm thiệt hại. Về phía ngành nông nghiệp và tài nguyên môi trường phải chịu trách nhiệm làm rõ với tỉnh để làm rõ nguyên nhân”./.

CTV Thy Oanh/VOV.VN

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh: Tây Ban Nha và Italia tiếp tục đua song mã ở VL World Cup
VOV.VN - Tây Ban Nha và Italia cùng giành trọn 3 điểm trước Israel và Albania để tiếp tục cuộc đua song mã ở bảng G, vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu.
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds