Vụ nổ lò hơi ở Thái Nguyên: Sức khoẻ của 6 nạn nhân đã ổn định

VOV.VN - Hai trường hợp nặng nhất gãy xương chân và vỡ mâm chày sẽ tiếp tục được điều trị tích cực. 4 trường hợp còn lại có thể xuất viện trong vài ngày tới

Vụ nổ lò hơi tại khu vực sản xuất của công ty cổ phần Xây dựng và Sản xuất vật liệu Thái Nguyên (tổ 15, phường Quan Triều, thành phố Thái Nguyên) vào 10/11 đã khiến 2 người tử vong và 6 người bị thương. Đối với các nạn nhân bị thương đã được cấp cứu kịp thời và hiện sức khỏe đã ổn định.

vu no lo hoi o thai nguyen: suc khoe cua 6 nan nhan da on dinh hinh 1
Khám nghiệm hiện trường vụ nổ lò hơi.

Hiện nay, 6 bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện, tâm lý và sức khoẻ đã ổn định. Hai trường hợp nặng nhất bị gãy xương chân trái và vỡ mâm chày chân phải sẽ tiếp tục được điều trị tích cực. Còn lại 4 trường hợp khác bị bỏng và chấn thương nhẹ có thể xuất viện trong vài ngày tới. Trong sáng qua (11/11), Đoàn công tác của Bộ Lao động, Thương binh và Xã Hội đã có buổi làm việc, nắm bắt sự việc tại hiện trường vụ nổ lò hơi.

Quá trình đánh giá hiện trường, nắm bắt thông tin tại các hồ sơ do Công ty cung cấp, Đoàn công tác của Bộ cho rằng việc quản lý hồ sơ các thiết bị tại Công ty không được chặt chẽ, các khâu từ thiết kế, bảo dưỡng và kiểm định được Công ty đưa ra bằng những văn bản có thời gian quá lâu so với quy định. Bên cạnh đó, việc huấn luyện kiến thức cho cán bộ vận hành và người quản lý về sử dụng thiết bị còn sơ sài.

Hiện vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ./.

 

Tiến Cường/VOV - Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hơn 120 chiếc xe Hyundai SantaFe xếp hoành tráng tại Hà Nội
VOV.VN - Cuối tuần qua, hơn 120 chiếc Hyundai SantaFe đã có buổi offline nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 4 của Câu lạc bộ SantaFe Việt Nam (SantaFe Club).
VOV-left-160x600