Bí thư Hoàng Trung Hải: Kiên quyết chống lợi dụng bầu cử để gây rối

VOV.VN - Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải chỉ đạo, kiên quyết đấu tranh chống mọi hoạt động phá hoại, lợi dụng bầu cử để gây rối an ninh, trật tự.

Phát biểu tại phiên họp bất thường của HĐND thành phố Hà Nội sáng 18/3 để kiện toàn các chức danh HĐND và UBND Thành phố, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, để chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp của thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra nghiêm túc, thành công, Thành ủy đã ban hành chỉ thị và quyết định thành lập Ban chỉ đạo bầu cử; UBND Thành phố có quyết định thành lập Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội để chỉ đạo tổ chức cuộc bầu cử thực sự dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm và là ngày hội của toàn dân.

Đến nay, Thành phố đã thực hiện xong việc lựa chọn, giới thiệu người ứng cử và tiếp nhận hồ sơ tự ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp của Thành phố đúng quy trình pháp luật quy định và hướng dẫn của các cơ quan có thầm quyền.

bi thu hoang trung hai: kien quyet chong loi dung bau cu de gay roi hinh 0
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại phiên họp
Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, nhiệm vụ tiếp theo là tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong Đảng bộ và nhân dân Thủ đô về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, các quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND.

Các cấp, các ngành tập trung lãnh đạo tốt việc tổ chức hiệp thương giới thiệu người ra ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp của Thành phố.

“Chỉ đạo giải quyết kịp thời, đúng pháp luật những vấn đề phát sinh và các khiếu nại, tố cáo của công dân; đồng thời, ngăn chặn mọi hành vi vi phạm pháp luật về bầu cử. Kiên quyết đấu tranh chống mọi luận điệu xuyên tạc, hoạt động phá hoại, lợi dụng bầu cử để gây rối an ninh, trật tự. Phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong công tác bầu cử; bảo đảm các kiều kiện thuận lợi để mọi công dân thực hiện đầy đủ quyền ứng cử, bầu cử theo quy định của pháp luật”, ông Hoàng Trung Hải nhấn mạnh. 
Bí thư Hoàng Trung Hải cũng đánh giá cao thời gian qua, với phương châm “Đổi mới, dân chủ, trách nhiệm, hiệu quả, vì dân”, hoạt động của HĐND thành phố Hà Nội không ngừng đổi mới. Chất lượng, hiệu quả hoạt động không ngừng được nâng cao, được cử tri và nhân dân hoan nghênh, ghi nhận.

“Hôm nay, trên diễn đàn này, với cương vị Bí thư Thành ủy, tôi ghi nhận và hoan nghênh HĐND Thành phố và các Đại biểu HĐND Thành phố về những kết quả, thành tích đạt được từ đầu nhiệm kỳ đến nay”, ông Hoàng Trung Hải nói.

Trong thời gian tới, ông Hoàng Trung Hải tin tưởng rằng HĐND, UBND và các vị đại biểu HĐND Thành phố sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được; nêu cao tinh thần dân chủ, trách nhiệm trước cử tri và nhân dân, tiếp tục đổi mới hoạt động của HĐND Thành phố trong xem xét, thảo luận, quyết định các vấn đề quan trọng và giám sát thực hiện các chủ trương, chính sách và các nhiệm vụ quan trọng của Đảng, Nhà nước và của Thành phố.

UBNDTP tiếp tục đổi mới phương thức chỉ đạo, điều hành một cách thiết thực, hiệu quả, năng động, sâu sát, quyết liệt, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra, để Thủ đô Hà Nội thân yêu của chúng ta thực sự văn minh, hiện đại, xứng đáng là trái tim của cả nước./.

Thu Thủy/VOV.VN

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Mưa lớn, Sài Gòn ngập trong biển nước: Đêm bơ vơ không nhà
Đêm 26/9 mưa to lịch sử, sẽ có nhiều người rơi vào tình cảnh sống vất vưởng, chẳng biết qua đêm ở đâu.