Bình Thuận: Cử tri đề nghị tăng cường lực lượng đồng hành cùng ngư dân

VOV.VN -Cử tri kiến nghị Chính phủ tăng cường ngoại giao với các nước trong khối ASEAN để những ngư dân đang bị giam giữ sớm đoàn với tụ gia đình.

Trong các ngày 3 và 4/10, đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bình Thuận tiếp xúc cử tri trong tỉnh để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 2 - Quốc hội khóa XIV. Đoàn đã thông báo đến cử tri địa phương nội dung và chương trình kỳ họp dự kiến khai mạc vào ngày 20/10 tới, đồng thời tiếp thu ý kiến cử tri kiến nghị lên Quốc hội.

binh thuan cu tri de nghi tang cuong luc luong dong hanh cung ngu dan hinh 1

Ông Huỳnh Thanh Cảnh - Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận tiếp xúc cử tri tại phường Đức Thắng, TP Phan Thiết

Cùng với vấn đề ô nhiễm môi trường biển, cử tri tỉnh Bình Thuận phản ánh tình trạng các cửa biển ở Phan Thiết và La Gi bị bồi lấp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động ra vào của các tàu thuyền và phương tiện giao thông đường thủy.

Vấn đề biển đảo tiếp tục là chủ đề nóng, cử tri trong tỉnh kiến nghị Đảng, Nhà nước cần có chính sách đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế biển đi đôi với bảo đảm quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc chủ quyền của Việt Nam trên biển.

Về tình trạng nhiều ngư dân Bình Thuận bị nước ngoài bắt giữ, theo cử tri, khác với đất liền, trên biển không có cột mốc rõ ràng, nên khi ngư dân đánh bắt xa bờ theo luồng cá, vừa vượt qua khu vực biển chồng lấn là bị lập biên bản, đưa về giam giữ.

binh thuan cu tri de nghi tang cuong luc luong dong hanh cung ngu dan hinh 2

Cử tri Trịnh Doãn Trọng, TP Phan Thiết nêu ý kiến về vấn đề tàu cá Bình Thuận bị nước ngoài bắt giữ

Nhiều gia đình sạt nghiệp do tàu cá bị phá hủy hoàn toàn. Cử tri kiến nghị Chính phủ tăng cường ngoại giao với các nước trong khối ASEAN để những ngư dân đang bị giam giữ sớm đoàn với tụ gia đình.

Ông Trịnh Doãn Trọng, cử tri thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận có ý kiến cần tăng cường lực lượng cảnh sát biển gần biên giới biển, để khi ngư dân đánh bắt xa bờ gần ranh giới vùng biển các nước thì cảnh báo, để tránh bị nước bạn bắt./.

Việt Quốc/VOV-TP HCM

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Mãn nhãn với hình ảnh diễu hành Lễ Tạ ơn trứ danh ở New York
VOV.VN - Đến hẹn lại lên, diễu hành Lễ Tạ ơn Macy’s lần thứ 91 năm nay lại khiến người xem nức lòng về một mùa lễ hội ấm áp đang về.