Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang tiếp Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hungary

VOV.VN - Chiều 15/3, Bộ trưởng Trần Đại Quang đã tiếp Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hungary László Trócsány đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Trần Đại Quang khẳng định, từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 3/2/1950, quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Hungary không ngừng được củng cố, phát triển trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa, giáo dục… 

Với tư cách là thành viên Liên minh Châu Âu (EU), Hungary đã không ngừng thúc đẩy quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và các nước EU. Việt Nam đánh giá cao và chân thành chúc mừng những thành tựu to lớn mà nhân dân Hungary đã đạt được trong phát triển kinh tế-xã hội, nhất là ổn định kinh tế vĩ mô và hội nhập châu Âu.

bo truong cong an tran dai quang tiep bo truong bo tu phap hungary hinh 0
Bộ trưởng Trần Đại Quang tiếp Đoàn Bộ Tư pháp Hungary.

Việt Nam-Hungary là thành viên của nhiều Công ước Liên Hợp Quốc về chống tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia; chống tham nhũng; kiểm soát ma túy và chống khủng bố. 

Trên cơ sở các văn bản hợp tác đa phương và song phương, từ năm 2011 đến nay, quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan chức năng Hungary trên lĩnh vực đấu tranh phòng, chống tội phạm ngày càng đi vào chiều sâu, có hiệu quả thiết thực, góp phần bảo vệ an ninh, trật tự của mỗi nước. 

Bộ trưởng Trần Đại Quang mong muốn, thời gian tới, các cơ quan chức năng hai Bên cần tăng cường đẩy mạnh hợp tác; thường xuyên trao đổi đoàn các cấp, chia sẻ kinh nghiệm đấu tranh phòng, chống tội phạm; góp phần tích cực vào việc đảm bảo, giữ vững an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội ở mỗi nước, đảm bảo an ninh trong khu vực và trên thế giới… 

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hungary László Trócsány bày tỏ vui mừng về những bước phát triển tốt đẹp của quan hệ hợp tác giữa hai nước nói chung và giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan hữu quan của Hungary nói riêng. 

Ông Trócsány khẳng định Bộ Tư pháp Hungary luôn coi trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác với Bộ Công an Việt Nam đi vào chiều sâu trên tất cả các lĩnh vực hợp tác; bày tỏ vui mừng về những bước phát triển tốt đẹp của quan hệ hợp tác giữa hai bên trong thời gian qua, coi đây là nhân tố quan trọng tạo lòng tin và thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, có hiệu quả thiết thực trên các lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu phát triển và mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước./.

Việt Cường/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Pique khiêm tốn khi giúp Barca đánh bại Monchengladbach
VOV.VN - Pique tỏ ra khiêm tốn khi giúp Barca giành chiến thắng 2-1 trước Borussia Monchengladbach ở lượt trận thứ 2 Champions League.