Chủ tịch Quốc hội rời Ấn Độ đi Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất

VOV.VN - Ngay sau khi kết thúc chuyến thăm chính thức Ấn Độ từ 8-11/12, chiều 11/12, Chủ tịch Quốc hội đã rời Ấn Độ đến Các Tiểu Vương quốc Ả rập Thông nhất

Nằm trong khuôn khổ chuyến công tác của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm chính thức Cộng hòa Ấn Độ và tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các Nữ Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 11. Ngay sau khi kết thúc chuyến thăm chính thức Ấn Độ từ 8-11/12, chiều nay, (theo giờ địa phương) Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn Đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã rời Ấn Độ đi đến sân bay Abu Dhabi, Các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất dự Hội nghị Thượng đỉnh các Nữ Chủ tịch Quốc hội Thế giới lần thứ 11.

chu tich quoc hoi roi an do di cac tieu vuong quoc a rap thong nhat hinh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Hội nghị các Nữ Chủ tịch Quốc hội được tổ chức nhằm mục đích thúc đẩy bình đẳng giới, tăng cường vai trò, sự tham gia của nữ giới vào các hoạt động chính trị, góp phần giải quyết các vấn đề đối với trẻ em gái và phụ nữ như bảo vệ và trao quyền cho trẻ em gái, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

Hội nghị lần này dự kiến sẽ có 50 nữ Chủ tịch Quốc hội trên thế giới tham gia. Với chủ đề “Đoàn kết để định hình tương lai”, đây sẽ là cơ hội để các nữ Chủ tịch Quốc hội huy động sức mạnh đoàn kết, nỗ lực cùng chia sẻ kinh nghiệm, đồng thời thiết lập, mở rộng mạng lưới hợp tác quốc tế.

Trước đó, cũng trong ngày hôm nay, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn Đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến thăm bang Bihar, thành phố Bodh Gaya. Hoạt động này cũng đã kết thúc chuyến thăm chính thức Cộng hòa Ấn Độ của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân./.

Lê Tuyết/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Đội hình “công thủ toàn diện” giúp MU hạ đẹp Newcastle
VOV.VN - Với dàn cầu thủ chất lượng, MU quyết tâm đè bẹp Newcastle tại vòng 12 Premier League nhằm tiếp tục bám đuổi ngôi đầu của Man City.